เดิมเป็นคนอ้วนลงพุง จนกระทั่งตอนนี้ ท้องได้ 5 เดือนแล้ว

เวลานั่งพุงเราเป็นชั้นๆ ไม่เหมือนคนท้อง มีแม่ๆบ้านไหนเป็นแบบนี้มั้ยคะ ท้องจะแข็ง ตอนกี่เดือนคะ #ท้องแรกค่ะ เลยสงสัย#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

18 ตอบกลับ

ของเราก็ท้องแรกค่ะ ท้องจะเล็กมากๆช่วงแรกๆจะเห็นแค่ท้องน้อย ตอน5เดือนกว่าคนก็ทักว่าท้องเล็ก คือถ้าไม่ติดเข็มกลัดคนก็จะไม่รู้ว่าท้องค่ะ ตอนนี้8เดือนแล้ว น้ำหนักขึ้นมา6โลค่ะ ท้องเริ่มชัดขึ้น พอเริ่ม32วีคขึ้นไปจะมีท้องจะมีอาการเกร็ง ท้องแข็งบ่อยขึ้น ค่ะ แต่ไปหาหมอถือว่าปกติค่ะ เรื่องขนาดท้องไม่ใช่ปัญหาค่ะ ขอแค่น้องขนาดโตตามเกณฑ์ ถือว่าปกติค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

บ้านนี้ก่อนท้องไม่มีหน้าท้องค่ะ พอตั้งท้องก็ออกแบบกลมๆไม่มีชั้น ปัจจุบันจะ 5 เดือน แขน ขา ยังไม่ใหญ่ไปไหนเลยค่ะ แม่ไม่ต้องกังวลอะไร ถ้าคุณหมอไม่แจ้งเรื่องผิดปกติ ก็สบายใจได้ค่ะ😊

นึกว่าตั้งกระทู้เองค่ะ 😅 เหมือนกันค่ะพุงเป็นชั้นๆคิดว่าลูก ต้องเลือกชั้นแน่เลย จะอยุ่ส่วนบนหรือล่างดี เพราะตรงเป็นชั้นมันจะพับเข้าไปลูกคงอึดอัดค่ะ 😂

บ้านนี้ตอนท้อง5เดือน ก็เหมือนคนไม่ได้ท้องเลยค่ะ ก่อนท้องหนักแค่51 แต่ตอนนี้7เดือนแล้ว น้ำหนัก63 แล้วท้องก็เริ่มออกไวมาก

ขึ้นอยู่กับสรีระด้วยค่ะ แต่ถ้าท้องยังไงท้องก็ออกค่ะ ไม่ต้องซีเรียสเรื่องนี้เลย โฟกัสที่น้ำหนักลูกให้ตามเกณฑ์ก็พอ

บ้านนี้ก็อ้วนค่ะ น้ำหนัก 90+ ตอนนี้ท้องได้ 20+2 วีค พุงเป็นชั้นๆ แต่รู้สึกว่าลูกดิ้นแล้วค่ะ สะดุ้งทุกครั้งที่โดน 555+

3y ago

เหมือนกันเลยค่ะ เวลาเรานั่งมันเป็นชั้นเหมือนคนอ้วน ก่อนท้อง หนัก 75 แต่ตอนนี้ลูกดิ้นแล้ว

เป็นคะบ้านนี้ท้องได้7เดือนเเล้วคนอื่คิดว่าอ้วนเฉยๆคะเปนคนร่างสูงใหญ่คะก่อนท้อง87 ตอนนี้ได้30+5wหหนัก93 แล้วคะ

เป็นเหมือนกันค่ะตอนนี้ท้องได้ 5 เดือนแล้วหน้าท้องไม่เหมือนคนท้องเลยเหมือนคนอ้วนมากกว่า

ของเราก็เป็นชั้นค่ะ555 พอท้องโตแล้ว ชั้นก็จะหายไป เหลือเป็นรอยที่เคยพับเป็นชั้น ตลกดีค่ะ55

2y ago

ของแม่หายไปตอนกี่เดือนคะ

ตอนไม่ท้อง85ค่ะตอนนี้ท้อง18week87ค่ะกินหมูไก่ไม่ค่อยได้ค่ะเหม็นกินได้แต่ผักผลไม้ค่ะ