แม่ๆท่านไหน พอเข้าไตรมาส3เวลานอนตะแคงข้างแล้วปวดสะโพกบ้างไหมค่ะ เราพอเข้า36wต้องเปลี่ยนท่านอนทุก1ชม.

เวลานอนไม่ว่าจะตะแคงซ้าย ตะแคงขวาจะปวดสะโพกขวาตลอดเลย ปวดอยู่ข้างเดียวกลางคืนต้องลุกมายืดขาต้องเดิน ถึงจะคลายตัวแล้วนอนต่อได้ ต้องเปลี่ยนท่าทุก1 ชม. เลยทีเดียว#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

20 ตอบกลับ

เป็นค่ะ คนท้องเขาถึงให้เปลี่ยนอิริยาบถทุกๆ 1-2 ชม. ไม่ให้ยืน เดิน หรือนอนนานค่ะ ลุกเข้าห้องน้ำทีก็แวะยืดเส้นยืดสาย แล้วค่อยมานอนต่อค่ะ

4y ago

ถึงกับนอนไม่พอ แถมนอนไม่หลับอีก

34wก็เป็นค่ะ ปวดยันไปก้นกบเลย อดทนเอาค่ะ เจ็บท้องคลอดหนักกว่านี้อีกกว่าจะได้คลอด เราตั้งครรภ์คนที่สองล่ะ กำหนดคลอด26ธ.ค นี้😊

เป็นเหมือนกันค่ะ เข้าไตรมาส3นอนแทบไม่ได้เลยคะตะแคงซ้ายก็ปวด ตะแคงขวาก็ปวด ทรมานมากคะ ตอนนี้39+1วีคแล้วคะ

เป็นเหมือนกันค่ะปวดสะโพกและปวดซี่โครงด้วยค่ะ​ เปลี่ยนท่าบ่อยและลุกฉี่ทุกชม.เลยค่ะ​

ปวดค่ะปวดมากยิ่งข้างขวายิ่งปวดค่ะปวดจากสะโพกลงไปถึงจิมิเลยค่ะตอนนี้​ 37 w แล้วค่ะ

เป็นจ้าปวดมากๆเรยค่ะ เอาขาหนีบหมอนก็ไม่ช่วย แต่อดทนน่อยน่ะค่ะน้องจะออกมาแล้วว

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ นี่ 34+4 w ปวดสะโพกขวาตอนนอน แต่กลางวันเดินปกติไม่เป็นไรนะค่ะ

4y ago

เหมือนกันเลยค่ะ

เหมือนกันค่ะ นอนท่าเดิมนานๆไม่ได้ ปวดชายโครง จิ๊มิ และปวดลงสะโพกลงขา

4y ago

ใช่ค่ะเปนเมือนกันเลย ช่วง35-36วีคปวดทางขาวตอนนี้37วีค มาปวดข้างซ้ายเวลาปวดๆมากเลยนอนไม่ได้นั่งไม่ได้ยืนก้ไม่ได้ ทรมานมากๆ

เป็นเหมือนกันค่ะปวดแน่นหน้าอกหายใจลำบากปวดไปหมดค่ะสู้ๆนะค่ะคุณแม่❤

30 วีค นี้ก็ปวดแล้วค่ะ เวลานอนตะแคงต้องเปลี่ยนข้างบ่อยมาก