ตอนนี้ท้องดัย22วิค

เวลานอนแร้วจะพลิกตัวจะรุ้เจบตรงโหนก มากค่ะอยากทราบว่าอันตรายไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่อันตรายค่ะคุณแม่ เป็นอาการปกติที่เกิดขึ้นได้ เมื่ออายุครรภ์เริ่มมากขึ้นเรื่อยๆ มดลูกขยายและตัวน้อยในครรภ์โตขึ้น ทำให้กล้ามเนื้อและเอ็นบริเวณดังกล่าวรับบทหนัก ทำให้เกิดอาการปวดค่ะ วิธีบรรเทาคือประคบเย็นค่ะ อาการเหล่านี้จะค่อยๆหายไปเองหลังคลอดนะคะ

5y ago

ยินดีค่ะ^^