ท้องแข็ง ท้องอ่อน

เวลาท้องแข็งแม่ๆรู้สึกยังใงค่ะ เจ็บนิดๆแบบนั้นไหม แล้วเวลาลูกตอดรุ้สึกยังใง? แยกแยะไม่ออกค่ะ #คือว่าเคยแท้งไปคราวก่อนตอนนั้น ถ้านอนหงายท้องชอบแข็งหรือว่าตอดก็ไม่รุ้ แต่มันเจ็บนิดๆพอนอนตะเเคงก็หายย ?

1 ตอบกลับ

*ท้องแข็งมันจะแข็งทั่วท้องเลย กดตรงไหนก็ไม่ลง ยิ่งจับจะยิ่งแข็งถี่ ให้มันคลายไปเองไม่ต้องไปยุ่ง มันไม่เจ็บค่ะ แต่เวลาท้องมันเเข็งมันจะเกร็ง เพราะมันแข็งทั้งท้องไปหมด *เวลาลูกติด มันจะกระตุกๆข้างในมันรู้เลยค่ะว่าเหมือนมีอะไรอยู่ในท้อง เขาจะไม่ได้กระตุกบ่อยนะคะ ส่วใหญ่ของเราจะกระตุกตอนเราหิวกับกินอิ่มแล้ว และตอนช่วงบ่ายเป็นบางครั้งและตอนจะนอน พอลูกดิ้นให้เราเห็นหน้าท้องแล้ว ที่หน้าท้องกระกระตุกค่ะ

4y ago

ส่วนใหญ่นอนหงายจะทำให้ท้องแข็งง่ายค่ะ เน้นนอนตะแคงซ้ายดีที่สุดเลือดไปเลี้ยงลูกได้ดีกว่าค่ะ