สอบถามหน่อยค่ะ

เวลาท้องเสีย ท้องผูก แม่ๆมีวิธีไหนช่วยแก้ได้บ้างคะ ?🥹

3 ตอบกลับ

ตื่นเช้ามาดื่มน้ำก่อนเลยค่ะอันดับแรก น้ำเย็น น้ำอุ่นก็ได้แล้วแต่ชอบ และระหว่างวันก็ทานน้ำเยอะๆค่ะ แก้ปัญหาได้ดีไม่ต้องพึ่งอาหารเสริมเลยค่ะ แม่ท้องบ้านนี้ทานน้ำเย็นตลอด ท้องไม่ผูกเลยค่ะ เข้าห้องน้ำทุกวันเลย วันละ1-2ครั้งค่ะ

3mo ago

ขอบคุณนะคะ🥹💖

ท้องเสียจะทานเกลือแร่ได้นะคะ ถ้าท้องผูกทานโยเกิร์ตแล้วตามด้วยน้ำอุ่นสักแก้ว ทานผัก ผลไม้เช่นกล้วยน้ำว้า มะละกอ

เปลี่ยนจากข้าวขาว เป็นข้าวไรซ์เบอรี่ช่วยได้ค่ะ