แม่ท้องกินสปอนเซอร์ได้ไหม อันตรายรึป่าว

เวลาที่เราเสียเหงื่อจากการออกกำลังกาย หรืออากาศร้อน เราก็มักจะนึกถึงเครื่องดื่มเกลือแร่อย่างสปอนเซอร์ใช่ไหมคะ แต่เวลาเราท้อง เราจะกินอะไรสุ่มสี่สุ่มห้าไม่ได้ ก็ต้องเลือกกินกันหน่อย เราเลยลองหาข้อมูลเพิ่มเติมดูค่ะ เท่าที่หามาก็จะบอกว่า แม่ท้องสามารถกินสปอนเซอร์ได้นะคะ เพราะตามข้อมูลนั้นไม่มีอันตรายต่อคุณแม่และลูกในท้อง เพราะเครื่องดื่มประเภทนี้ส่วนมากจะประกอบไปด้วยน้ำตาล และเกลือแร่ค่ะ นอกจากนี้ถ้าคุณแม่มีอาการท้องเสีย และมีความจำเป็นต้องกินเกลือแร่จริงๆ ปัญหานี้ไม่ควรแก้ด้วยการดื่มเกลือแร่ทั่วไป แต่ควรปรึกษาแพทย์เพื่อให้ได้เกลือแร่ที่เหมาะสมมากกว่า ทั้งนี้ทั้งนั้น อันนี้เป็นแค่ข้อมูลที่เราหามาคร่าวๆเท่านั้นนะคะ ถ้าต้องการจะกินจริงๆควรปรึกษาแพทย์อีกทีค่ะ

2 ตอบกลับ

ส่วนตัวไม่ดื่มค่ะ ดื่มน้ำเปล่าซะมากกว่า นอกจากไม่สบายจนต้องได้เกลือแร่อันนั้นก็หาหมอเลยค่ะ

ถ้าในเว็บนี้บอกว่าทานได้ค่ะ แต่อาจจะต้องระวังเรื่องน้ำตาลนะคะ https://th.theasianparent.com/pregnant-with-sponsors-drink