กรีกโยเกิร์ต คืออะไร และ ดีกว่าโยเกิร์ตธรรมดายังไง มาอ่านรีวิวกันค่ะ

เวลาที่มีคุณแม่ๆ มาถามๆ กันว่า ท้องผูกทำยังไงดี โยเกิร์ตก็มักจะเป็นหนึ่งในคำตอบที่แม่ๆ แนะนำกันเสมอ หม่ามี้เองก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ชอบทานโยเกิร์ตตั้งแต่ก่อนท้อง แต่โยเกิร์ตที่หม่ามี้ชอบทานจะเป็น #กรีกโยเกิร์ต หรือ ที่ภาษาอารบิกเรียกว่า Labneh (ลับเนห์) ค่ะ คุณแม่ๆ หลายท่านคงจะสงสัยว่ามันต่างกันยังไง พูดง่ายๆ คือ กรีกโยเกิร์ต จะเป็น โยเกิร์ตที่ทำการกรองเอาน้ำเวย์ ออกไป เหลือเนื้อโยเกิร์ตที่ข้น เนียน เนื้อแน่น กรีกโยเกิร์ต จะมีปริมาณโปรตีน สูงกว่า โยเกิร์ตธรรมดาถึง 2 เท่า มีโปรไบโอติกสูง ที่ช่วยเรื่องการขับถ่าย กระตุ้นภูมิคุ้มกัน และลดความเครียด และยังมีแคลเซียม วิตามินบี12 และไอโอดีนสูง (ดีต่อแม่ท้องอย่างเราๆ มาก) แต่กรีกโยเกิร์ตกลับมีปริมาณน้ำตาล คาร์โบไฮเดรต และโซเดียม น้อยกว่าโยเกิร์ตธรรมดาถึงครึ่งหนึ่ง เวลาไปซื้อหากรีกโยเกิร์ตมาทาน คุณแม่ๆ ต้องเลือกรสธรรมชาติ ไม่เติมน้ำตาล ไม่ใส่เจลาติน เพคติน หรือ modified food starch จะได้ประโยชน์จากกรีกโยเกิร์ตเต็มๆ แบบไม่ต้องห่วงเรื่องน้ำตาล และสารเติมแต่ง หม่ามี้ก็จะมาแนะนำ กรีกโยเกิร์ต ยี่ห้อ Happy Cow ค่ะ ราคาประมาณถ้วยละ 40-50 บาท แต่ได้ถ้วยใหญ่อยู่นะคะ 200 กรัมเลยทีเดียว เป็นโฮมเมด ไม่ใส่น้ำตาล ไม่ใส่วัตถุกันเสีย รสชาติดีมาก ไม่เปรี้ยวจนเกินไป เนื้อนุ่มแน่น เนียน มีความครีมมี่ ทานง่าย ผสมกับผลไม้สด หรือ กราโนล่า เอาไปปั่นเป็นสมูทตี้ก็เริ่ดค่ะ คุณภาพดีพอๆ กับ ยี่ห้อ Chobani กับ Farmers Union ที่หม่ามี้ซื้อมาทานบ่อยๆ ตั้งแต่สมัยยังบินอยู่เลยค่ะ อยากให้คุณแม่ๆ ลองทานกรีกโยเกิร์ตกัน เพื่อสุขภาพ แล้วจะลืมโยเกิร์ตธรรมดาๆ ไปเลยล่ะ

กรีกโยเกิร์ต คืออะไร และ ดีกว่าโยเกิร์ตธรรมดายังไง มาอ่านรีวิวกันค่ะ
1 ตอบกลับ

เช้านี้ หม่ามี้ทานกรีกโยเกิร์ต กับ กราโนล่าค่ะ