แม่ๆคนไหนเป็นเหมือนกันบ้าง

เวลาทานยาที่คุณหมอให้มาต้องทานกับน้ำอื่นคะ #ไม่ทานน้ำปล่าว เพราะเวลาที่แม่ทานยากับน้ำปล่าวจะกลืนไม่ค่อยลงคะ แม่บ้านไหนเป็นเหมือนกันบ้างคะ

2 ตอบกลับ

ทานกับน้ำเปล่าดีสุด เพราะทานกับน้ำอื่นๆอาจจะขวางการดูดซึมของยา ถ้าเป็นพวกนมไม่ควรทานพร้อมยาเพราะนมจะไปขัดขวางการดูดซึมยาคือทานยาไปจะไม่ช่วยอะไรเลย

กินกับน้ำหวานได้ค่ะ งดน้ำผลไม้กับนม