5เดือน

เลือดออกตามไรฟัน บ่อย เป็นไรมั้ยคะ

4 ตอบกลับ

คนท้องจะมีการเปลี่ยนแปลงทางสรีระวิทยาระหว่างการตั้งครรภ์   โดยเฉพาะระบบทางเดินอาหาร ซึ่งจะมีผลกระทบต่อระบบฟัน  เนื่องจากในน้ำลายของคุณแม่ช่วงตั้งครรภ์จะมีสารที่มีความสามารถทำลายเกราะหุ้มฟันได้  ฟันจึงมีโอกาสผุได้ง่ายและเร็ว

โรคเหงือกหรือเปล่าคะ ไม่ทราบว่าคุณแม่เคลียช่องปากหรือยังคะ

หาผลไม้หรือผักที่มีวิตามินซีทานคะ

ขาดวิตามิน เพราะลูกดูดซึมไป