ทารกเริ่มนอนหลับยาวตลอดคืนเมื่อไร?

เลี้ยงลูกมาหลายเดือน นอนแป้บๆ ตื่น เมื่อไหร่จะหลับยาวซะทีนะลูก 😆😆 แม่หลายคนมีคำถามแน่นอน...แม่ก็เคยเป็นค่ะ 😅 มีคำถาม ก็ต้องมีคำตอบค่ะแม่ ✌🥰คำตอบคือ เมื่อลูกน้อยอายุ 6 เดือน จะเริ่มนอนหลับยาวขึ้นในช่วงเวลากลางคืน และพออายุ 9 เดือน ลูกจะเริ่มนอนยาวติดต่อกัน 12 ชั่วโมงติดต่อกันโดยไม่ตื่นมากินนมมื้อดึก ได้คำตอบแบบนี้ แล้ว แม่ๆ คงสบายใจขึ้นนะคะ เพราะแม่จะได้ไม่เป็นหมีแพนด้าข้ามปี🐼🐼

1 ตอบกลับ

11เดือนยิ่งฟันขึ้นยิ่งไม่ได้นอนหนักว่าเดิมอีกค่ะ สำหรับบ้านนี้ลูกนอนยาวไม่มีอยู่จริงค่ะ🤣