มีแม่ๆท่านไหนน้ำนมหดข้างเดียวมั้ยค่ะ บ้านนี้ หัวนมเป็นตุ่มขาวๆ ลานนม เหมือนมีตุ่มข้างใน ปวดมากค่ะ มีวิธีแก้ไขยังไงบ้างค่ะ

1 ตอบกลับ

ท่อน้ำนมน่าจะอุดตันค่ะ จุดขาวๆที่หัวนมคือที่มันตัน ถ้าน้องดูดไม่ออก ต้องใช้เครื่องปั้มออกค่ะ ถ้าไม่มีเครื่องปั้มต้องให้พ่อช่วยดูดให้ค่ะ ต้องใช้แรงเยอะหน่อย ก่อนดูดหรือปั้นนวดๆเต้านมก่อนนะคะใช้น้ำอุ่นประคบนวดๆเบาๆ

3y ago

แต่น้ำนมไม่มีเลยนะคะ เต้าไม่คัด นมแห้ง ปั้มทีได้ ครึ่งออน มีก้อนเล็กๆ ที่นม 1 จุด กับลานนม ปวดตรงก้อนเล็กๆอย่างเดียวเลยค่ะ