ท้อ

เลี้ยงลูกคนเดียว เหนื่อยมากแล้ว ยังต้องเจอคนรอบข้างพูดแบบนี้ จะเลี้ยงลูกโตมั้ย? เลี้ยงลูกเป็นมั้ย? หมดกำลังใจ

41 ตอบกลับ

คำพูดคนอื่น แค่ลมผ่านมาแล้วผ่านไปค่ะ อย่าไปสนใจ ไม่มีประโยชน์อะไรต้องเก็บมาคิดค่ะ ทุกข์ใจเพราะคำพูดคนอื่น มันเปลืองเวลาชีวิตมากค่ะ

สู้ๆคะแม่ อย้าท้อนะคะ ไม่ต้องฟังเสียงใครคะ เรารู้ตัวเราดีที่สุด ว่าเราจะเลี้ยงลูกเราได้มั้ย เค้าจะโตมาเป็นเด็กดีของแม่คะ

สุดๆอ่ะเนอะคุณแม่ แค่เลี้ยงลูกคนเดียวก็เหนื่อยจนแบบอธิบายไม่ถูกและ ยิ่งมีคำพูดมากระทบจิตใจอีกนี่แบบ เพลียมากกกกก 😊

หนักหัว บิดามารดาใครรึป่าวค่ะ ลุกเรายุ่งอะไรด้วย บ้านนี้ตอกหน้าหงายไปเเล้วค่ะ เรื่องลุกใครหน้าไหนก่เเตะไม่ได้ค่ะ

อย่าใส่ใจเค้าไม่ได้มาเลี้ยงช่วยเรา โฟกัสที่ลูก เดี๋ยวจะเคลียดนะคะ มีปากก็พูดไปมันไม่เหนื่อยให้มันพูดไปสู้ๆนะคะ

อย่าไปสนใจเลยค่ะแม่เราต้องคิดว่าทำยังไงเลี้ยงลูกแบบไหนให้เค้าโตมาเป็นเด็กฉลาดมีความรุ้ความสามารถ

สู้ๆคะ..อย่าเอาคำคนอื่นมาใส่ใจ ทำให้ดีกว่าสิ่งที่ได้ยินมา..แล้วจะประสบความสำเร้จ

เป็นค่ะยิ่งเป็นคุณแม่อายุน้อยยิ่งเจอคนรอบข้างพูดใส่เยอะมากบั่นทอนจิตใจสุดๆ😢

เป็นเหมือนกันค่ะแต่เห็นหน้าลูกเห็นรอยยิ้มของลูกก็มีกำลังใจเพิ่มขึ้น

ไม่ต้องใส่ใจค่ะคำพูดแบบนั้นเขาไม่ได้ช่วยเลี้ยงค่ะคิดเท่านี้พอบายใจ