เลี้ยงลูกคนเดียว

การเลี้ยงดูลูกคนเดียวยากไหมคะ

13 ตอบกลับ

ไม่ยาก​ เหนื่อยหน่อย​ แม่ต้องใจเย็นๆ​ อย่าใช้อารมณ์กับลูกเด็ดขาด​ งานอย่างอื่นถ้าว่างทำได้ก็ทยอยทำ​ ถ้าเหนื่อยๆเพรียๆก็ทิ้งไว้ค่อยทำ​ สู้ๆค่ะ

ไม่ยากหรอกคะ อาจมีเหนื่อยบ้าง ท้อบ้าง แต่เวลาเห็นรอยยิ้มลูก ได้ยืนเสียงหัวเราะลูก ก็หายแล้ววคะ บ้านนี้ก็เลี้ยงลูกคนเดียวเหมือนกัน สู้ๆนะคะ

อาจจะเหนื่อยหน่อยนะคะ แต่พลังของแม่เหลือล้นเสมอ สำหรับลูก เป็นกำลังใจให้ค่ะ คำว่าแม่มีความหมายและคุณค่าซ่อนอยู่อย่างน่าอัศจรรย์ค่ะ

ไม่ยากคะ​ แต่จะเหนื่อยหน่อยบ้านนี้ทำเองแทบทุกอย่าง​ แทบไม่ได้นอนเลยเเรกๆ​ ไม่มีใครเลี้ยงช่วย​ เหนื่อยแต่มีความสุขคะ

ไม่ยากเเต่เหนื่อยค่ะ ถ้าน้องไม่ขี้งอเเงก็จะเลี้ยงง่ายหน่อยเเต่ถ้าน้องขี้งอเเงก็จะเหนื่อยหน่อยค่ะ

ส่วนตัวคิดว่าไม่ยากนะ...แต่เหนื่อย...เราเป็นแม่ยุคใหม่ข้อมูลต่างๆต้องศึกษาเองทุกอย่าง

ยากไหม?? ยากคะ แต่ก็ค่อยๆเรียนรู้กันไปในแต่วัน.. ยิ่งลูกไม่สบายยิ่งเหนื่อย

ไม่ยากหรอกค่ะ​แค่แม่จะเหนื่อยมากๆ

ถ้าไม่เคยเลี้ยงมาก่อนก็ยากค่ะ

ไม่ยากคะยุที่ใจเราสู้ไหม