แม่ๆบ้านไหนไม่ชอบกินยา กินยายากบ้าง บ้านนี้กินยาบำรุงครรภ์ที่หมอให้เเทบไม่ได้เรยเหมือนติดคอทุกวันเลย

เลยไม่ค่อยได้กินยาบำรุงเท่าไร เเต่จะกินอาหารบำรุงเเทน จะเป็นอะไรไหม มีผลต่อลูกในครรภ์รึป่าวค่ะ

2 ตอบกลับ

อาหารกับยาบำรุงมันก็ทำหน้าที่ต่างกันนะคะ ถ้ามันไม่จำเป็นหมอเขาไม่จ่ายยามาหรอกค่ะ เพราะอาหารมันดูดซึมเอาไปใช้ไม่เพียงพอหรอกค่ะ เขาถึงต้องให้ยาบำรุงมา อย่างแคลเซียมแม่ต้องกินนมกี่กล่องคะต่อวันมันถึงจะเท่ายา1เม็ดที่ควรจะกิน

สู้ๆนะคะ เราก็เป็นคนกินยายากเหมือนกันถ้าเจอเม็ดใหญ่ๆ แต่ก็ต้องอดทนกินเพื่อลูกของเรานะคะ