สอบถามแม่ๆ ตอนนี้น้อง1เดือน19วัน กินนมแม่ล้วนตลอด เดือนหน้าแม่จะกลับไปทำงาน เลยซื้อนมผงให้น้องกิน ซึ่งก่อนหน้านี้ให้น่องกินเอนฟากล่องเงิน พอน้องจะนอนอวกพุ่ง แม่เลยไม่ให้น้องทาน หลังจากนั้นแม่

เลยเปลี่ยนนม เพราะคิดว่าน้องกินไม่ได้ แม่เลยซื้อซิมิเลค มาให้น้องกิน น้องก็กินน่ะค่ะ แต่พอตื่นมา อวกก็พุ่งอิก ใครมีประสบการณ์แบบนี้บ้างค่ะ แชร์ให้ฟังหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

เกิดได้หลายสาเหตุ คุณแม่ลองสังเกตุดูนะค่ะ 1 ถ้าให้ปริมาณเยอะ ต่อ ครั้ง มีโอกาส อ๊วกได้ค่ะ 2 หลังกินนมควรจับเรอก่อนจะให้หลับค่ะ เวลาให้นมหัวควรสูงกว่าตัวเผื่อไม่ให้นมไหลย้อนกลับ 3 บางทีระบบย่อยน้องอาจจะยังรบนมผงสูตรปกติไม่ได้ ลองเป็นสูตร HA ที่ย่อยโปรตีนให้เล็กลง ดูนะค่ะ อาจจะทานได้ไม่อ๊วกอีก 4 ถ้าอ๊วกพุ่ง หายใจครืดคราดในลำคอ มีผื่นขึ้น น้องอาจแพ้โปรตีนจากนมวัวต้องทานนมสูตรพิเศษสำหรับแพ้นมวัวค่ะ

อย่าหัเยเค้ารับเค้าไปในปริมานมากคะแม่ กะเพาะน้องยังย่อยม่ดีคะ