ลูกนอนดึก

เรื่องสอบถามน่อยครับ คือ ลูกผมนอนดึกมาก แล้วชอบงอแงตอนจะนอน เดียวนูนนี้อัน ควรแก้ยังไงบ้างครับ

4 ตอบกลับ

ความเห็นส่วนตัวเราว่ามาจากการที่ปู่ๆย่าๆตามใจล้วนๆเลยค่ะ​ ทางเดียวคือใจเย็นๆ​ เด็กวัยนี้อารมณ์​อ่อนไหวง่ายมาก​ เรียกว่าอยู่ในช่วงที่ต้องคอยเซนซิทีฟ​ตลอดเวลา

คุณพ่อ..คุณเเม่ต้องหาหลอดไฟที่ไม่จร้าเกืนไปเปิดในห้องนอนเพื่อที่จะให้เคลิมหลับค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ต้องให้คุณพ่อตั้งกฏ บังคับ ไม่งั้นไม่นอน คุณแม่ก็เหนื่อยเลยค่ะ

6y ago

บ้านนี้แรกๆนอนดึกเหมือนกันค่ะ พักหลังๆมาแม่เริ่มคิดว่ามันดึกมากไป พยายามให้ลูกทานข้าวทำกิจกรรมที่เขาอยากทำให้เสร็จไม่เกิน1ทุ่ม พาอาบน้ำให้เรียบร้อยไม่เกินทุ่มครึ่ง พาขึ้นห้องนอนจะถามลูกว่าวันนี้อยากทำอะไรให้ทำได้1อย่างเสร็จแล้วต้องนอนนะ บางครั้งลูกก็มีต่อรองบางเราก็ให้ตามความเหมาะสม และย้ำกับลูกตลอดว่าต้องถ้าเข็มยาวชี้เลข6เข็มสั้นชี้เลข8(2ทุ่มครึ่ง)คือต้องปิดไฟนอน แรกๆอาจต่อต้านนิดหน่อยเราก็ชวนคุยชวนท่องก ไก่ abcไปเรื่อยค่ะสุดท้ายกลับเอง ยาวหน่อยนะค่ะ (บ้านนี้ลูกชาย2คนค่ะ 5ขวบกับ3ขวบ)