ชื่อเล่นแปลกไหมคะ

เรื่องมีอยู่ว่าแม่ตั้งชื่อลูกสาวว่า"น้องจันทร์เจ้า " แต่มีคนบอกว่า โตไปก็จะเหลือแค่จันทร์ อย่างเดียวหรือไม่ก็อาจจะโดนเรียกว่าจัน.... ตอนนี้แม่เลยลังเลจะเปลี่ยนชื่อเล่นน้องดีไหม แม่ๆบ้านอื่นมีความคิดเห็นยังไงบ้างคะ ช่วยที 🥹#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

34 ตอบกลับ

ไม่แปลกเลยค่ะเพื่อนลูกสาวชื่อดาวดวงเดือนในคนเดียวกันแปลกกว่าอีกค่ะ

บ้านนี้ตั้งชื่อว่า "บะหมี่" เเรกไปก็บะหมี่แหละ หลังๆก็เรียก" หมี่"

1y ago

ชื่อน่ารักดีค่ะแม่ ♥️

ไม่เกี่ยวเลยค่ะแม่ ลูกบ้านนี้ชื่อแตงกวา 2 พยางค์เหมือนกัน

หลานสาวก็ชื่อจันทร์เจ้าเหมือนกันค่ะ น่ารักน่าเอ็นดูดีค่ะ

1y ago

ขอบคุณนะคะ มีความมั่นใจขึ้นเยอะเลยค่ะ ♥️

แม่ก็เรียก JJ สิค่ะ เป็นโค้ชลับในครอบครัวไปเลย น่ารักดีค่ะ

1y ago

เก๋ไปอีกแบบค่ะแม่ ขอบคุณนะคะ 💞

จันทร์เจ้า จันทร์ หรือเจ้า ก็น่ารักค่ะอย่าไปซีเรียสเลย

แต่เราเรียกลูก ว่าจันเจ้าไปเลยคะตัวเอง มาต้องสนใจ

เอาที่เราอยากตั้งค่ะ อย่าไปฟังเสียงใครเลย ลูกเรา

1y ago

ขอบคุณนะคะ บางทีพอบอกชื่อไปก็จะมีคำพูดตามมา จนเสียความมั่นใจค่ะ♥️

หลานเราก็ชื่อจัทร์เจ้าค่ะ ชื่อน่าร๊ากกกจะตาย

1y ago

เราตอนแรกถ้าได้ลูกสาวจะตั้ง จันทร์เจ้าขา ค่ะ น่ารักดี ดูเป็นเด็กผู้หญิงมุ้งมิ้งน่าร๊ากก แต่ฝันถล่มค่ะ ได้ผู้ชาย 🤣 สามีตั้ง ณณณ (นะ-นน) ที่บ้านไม่มีใครเรียกถูกสักคน เพี้ยนเป็นอานนท์ไป เราก็เรียกลูกว่านนท์นนท์มากกว่า ป.ล.ชื่อจันทร์ก็ไม่ได้ไม่สวยนะคะ

จันทร์เจ้า น่ารักดีค่า

1y ago

ขอบคุณนะคะแม่ พอมาถามในนี้รู้เลยว่าคนคิดดีๆก็ยังมีอีกมาก ♥️