ชื่อเล่นแปลกไหมคะ

เรื่องมีอยู่ว่าแม่ตั้งชื่อลูกสาวว่า"น้องจันทร์เจ้า " แต่มีคนบอกว่า โตไปก็จะเหลือแค่จันทร์ อย่างเดียวหรือไม่ก็อาจจะโดนเรียกว่าจัน.... ตอนนี้แม่เลยลังเลจะเปลี่ยนชื่อเล่นน้องดีไหม แม่ๆบ้านอื่นมีความคิดเห็นยังไงบ้างคะ ช่วยที 🥹#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

34 ตอบกลับ

อย่าไปซีเรียสค่ะ ชื่อออกจะน่ารัก🥰 ลูกเราเอาที่ความชอบของคุณแม่ดีกว่าค่ะ อย่าไปสนใจคำพูดคนอื่นเลยนะคะ☺️

1y ago

ขอบคุณนะคะ พอฟังบ่อยๆก็แอบเลค่ะแม่ 😂😀

บ้านนี้หลานคนโตผช.ชื่อจั่นเจา หลานสาวชื่อจันทร์เจ้าค่ะ สรุป เหลือพี่เจากับน้องเจ้า 🥰🥰 เอาที่เราชอบค่ะ

1y ago

ย่อๆแล้วก็ยังน่ารักอยู่เนอะแม่เนอะ ♥️

ไม่แปลกหรอกค่ะน่ารักดี เราก็จะตั้งลูกเราว่าเจ้าขาค่ะมีคนทักเยอะเหมือนกัน แต่เราไม่สนค่ะ น่ารักกก

น่ารักดีค่ะแม่ ลูกเรา 2 พยางค์เราเรียก 2 ตลอด คนอื่นก็ไม่เคยตัดชื่อลูกเราเหลือ 1 พยางค์ซักคน

ที่บ้านหลานชื่อฮารุคะ ทุกวันนี้หลานบอกเพื่อนเรียก E ฮาคะ (แม่ลองพูดเป็นภาษาอีสานนะคะ😁😁)​

1y ago

เพื่อนๆคงสนิทกันแหละค่ะ 😂

ไม่แปลกนะคะ ลูกเราชื่อเจ้าป่า(สิงโต) ตอนเวลาเราเหนื่อยๆจะเรียกป่า สั้นๆ อย่าคิดมากนะคะ

ลูกเราชื่อไข่ตุ๋น ไม่ว่าจะเรียกไข่ หรือตุ๋น ก็แบบว่า….55555 แต่เอาที่เราชอบดีกว่าค่ะ

1y ago

ลูกเราเนอะแม่เนอะ ก็ต้องที่เราชอบอะถูกแล้ว ♥️

ลูกชายชื่อ โอบอ้อม บางวันแม่หงุดหงิด แม่ก็เรียกแค่ โอบ บางวันญาติๆ เรียก อ้อม 😂

1y ago

เรียกร้องโอยดูน่ารักดีค่ะแม่ ♥️

บ้านนี้ก็ชื่อจันทร์เจ้าเหมือนกันค่ะ ชื่อลูกอยู่ที่ความพอใจของเราค่ะแม่

1y ago

ขอบคุณนะคะ คงไม่เปลี่ยนแล้วค่ะ ♥️

น้องเราแม่ตั่งให้ว่า โดนัท ตอนนี้น้องอายุ 17 เหลือ แค่ โด 😂😂อย่าซีเรียค่ะ

1y ago

โอเคเลยค่ะ ขอบคุณนะคะ ♥️