อยากมาแชร์ประสบการณ์จากที่ทำใจว่าท้องลม 100% มาวันนี้ซาวน์เจอหัวใจแล้วค่ะ :)

เรื่องมีอยู่ว่าถ้านับจากประจำเดือน วันที่เราไปซาวน์ครั้งแรกต้องเป็น 7 สัปดาห์ พอเราซาวน์ทางช่องคลอดไปพบแต่ถุงเพียง 5 มิลเองค่ะ พอเห็นคือทำใจไว้แล้ว เพราะมันควรจะเห็นตัวน้อง ถุงไข่แดง เสียงหัวใจ คุณหมอก็ยังให้ความหวังว่าอีก 1 อาทิตย์มาดูกัน อาจจะเป็นการตกไข่ช้า แต่ตัวเราก็ไม่ได้หวังเลยค่ะ เพราะเป็นคนประจำเดือนมาตรง ใจนี่โอเคทำใจวางแผนกับตัวเองว่าจะขูดมดลูกแล้ว พอมานัดซาวน์ครั้งที่ 2 แว๊บแรกที่เห็นคือรู้เลยว่าถุงตั้งครรภ์ใหญ่ขึ้น สักพักคุณหมอก็ชี้ให้ดูว่าเห็นอะไรไหม เห็นเป็นกระพริบๆ เลยค่ะ คุณหมอบอกหัวใจน้อง แล้วก็เห็นถุงไข่แดง ตัวเรานี่ทั้งงงทั้งตกใจ คือหมดหวังไปแล้ว คุณหมอเลยมาคำนวณให้ใหม่บอกเคสเราน่าจะตกไข่รวน รอบแรกที่มาซาวน์น่าจะ 4 วีคเอง จากที่คิดว่า 7 วีค มาซาวน์วันนี้น้อง 5 วีคกว่าแล้วค่ะ อยากมาแชร์ให้แม่ๆ ที่ซาวน์ไม่เจออย่าเพิ่งถอดใจแบบเรานะคะ เพราะอะไรก็เกิดขึ้นได้จริงๆ :) #ท้องแรกคะ #ท้องแรก #5week

อยากมาแชร์ประสบการณ์จากที่ทำใจว่าท้องลม 100% มาวันนี้ซาวน์เจอหัวใจแล้วค่ะ :)
7 ตอบกลับ

เราเป็นเหมือนกันค่ะก่อนปล่อยมีลูก ปจด มาตรงตลอดพอท้องอายุครรภ์เคลื่อนเพราะฮอร์โมนรวนหมอบอกของเราน่าจะเกิดจากพึ่งเลิกกินยาคุมด้วย😅

2y ago

เราไม่เคยกินยาคุมเลยค่ะ เลยงงมากๆ ตอนนี้ลุ้นอีก 2 อาทิตย์ ซาวน์หน้าท้องอีกทีค่ะ

ขอหนูเป็นแบบนี้ หมอบอกแท้งแต่เราไม่มีอาการหรือเลือดออกแต่อย่างใด ค่ะ แบบนี้ท้องลมรึป่าวคะ

2y ago

เราก็รอค่ะแม่ เพราะเราไม่มีอาการเลือดออกเลยค่ะ🙏

เหมือนกันเลยค่ะ ที่เเรกไปซาวด์ก็เจอแต่ถุงการตั้งครรภ์ ตอนนี้16w1d แล้วคะ

2y ago

ตอนเห็นถุงตั้งครรภ์ ซาวด์ตอนได้กี่ สัปดาห์ คะ

ของเราไม่เจอแม้แต่ถุงการตั้งครรภ์ค่ะ ตอนนี้รอลุ้นอยู่ค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ 😘 หวังไว้แบบนั้นเหมือนกันค่ะคุณแม่

ยินดีด้วยนะคะ จากนี้บำรุงเต็มที่ไปเลยค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ 🥹

ขอให้น้องเเข็งเเรงนะคะ

2y ago

ขอบคุณมากนะคะ

ยินดีด้วยนะคะ

2y ago

ขอบคุณมากค้า