แม่ๆบ้านโดนสั่งห้ามเตรียมของก่อนคลอดบ้างคะ

เรื่องมีอยู่ว่า กำหนดคลอดเรา 10 พย. 65 เราเลยซื้อ ผ้า อ้อม ผ้าห่อตัว เสื้อผ้า เตรียมไว้เพื่อฉุกเฉิน ไม่อยากวุ่นวายตอนคลอด พอบอกที่บ้านโดนบ่นว่าจะรีบซื้อทำไม ให้ซื้อเวลาคลอด เราจะซื้อมาเก็บไว้ให้เรียบร้อย แม่บอกว่าโบราณเค้าถือ

20 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่ให้เตรียมตอนท้องอ่อน ให้รอซัก7เดือนค่อยซื้อเตรียม ตอนนี้เข้าเดือนที่8แล้ว ทยอยซื้อเก็บ ซักเตรียม ถึงเวลาเก็บของใช้จำเป็นใส่กระเป๋าเตรียมคลอด ถึงเวลา ฉุกเฉิน จะได้ไปรพ .ได้เลย

2y ago

เตรียมไว้ดีแล้วค่ะแม่ ใกล้แล้ว ฉุกเฉินจะได้พร้อมหิ้วกระเป๋าไปรพ. ถ้าซื้อตอนคลอด เท่ากับว่าซื้อปุ๊บใส่ปั๊บ จะเอาเวลาที่ไหนซัก ผ้าอ้อม เสื้อผ้า ของใช้ทุกอย่าง ต้องซักก่อนใส่