แม่ๆบ้านโดนสั่งห้ามเตรียมของก่อนคลอดบ้างคะ

เรื่องมีอยู่ว่า กำหนดคลอดเรา 10 พย. 65 เราเลยซื้อ ผ้า อ้อม ผ้าห่อตัว เสื้อผ้า เตรียมไว้เพื่อฉุกเฉิน ไม่อยากวุ่นวายตอนคลอด พอบอกที่บ้านโดนบ่นว่าจะรีบซื้อทำไม ให้ซื้อเวลาคลอด เราจะซื้อมาเก็บไว้ให้เรียบร้อย แม่บอกว่าโบราณเค้าถือ

20 ตอบกลับ

ซื้อไว้เถอะค่ะจากใจคนเคยคลอดก่อนกำหนด โชคดีด้วยความที่ตอนนั้นลูกคนแรก แม่เลยเห่อลูกหนักเป็นพิเศษ เลยแอบซื้อเสื้อผ้ามาซักทำความสะอาดเตรียมไว้นิดหน่อย ไม่งั้นอยากจะคิดภาพเลยค่ะถ้าไม่แอบซื้อไว้ วันออกจาก รพ. ลูกจะเอาอะไรใส่ กลับมาถึงบ้านลูกจะเอาอะไรนอน ออกจาก รพ. แทนที่จะได้พัก ต้องโล้ดแล่นออกไปหาซื้อของมาให้ลูก แผลก็เจ็บ ทรมารมากแม่ ของซื้อมาต้องเอามาซักทำความสะอาดอีก ไหนจะต้องดูลูก ให้นม เปลี่ยนเพิส แค่นี้ก็ไม่มีเวลาทำอย่างอื่นแล้วค่ะ ที่สำคัญจ่ายค่าคลอดเป็นเงินก้อนก็แทบจะหมดตัว ยังต้องมาซื้อของให้ลูกในครั้งเดียวอีกบอกเลยค่ะช็อต

2y ago

แม่คิดเหมือนเราเลย เราถือความสะดวก ไม่ถือความเชื่อ แม่บอกว่าให้ซื้อวันคลอด เราไม่อยากให้คนอื่นลำบาก