จริงหรือป่าวครับที่ว่าใส่แพมเพิดบ่อยไปจะทำให้เด็กขาโก่ง

เริ่มฝึกน้องนอนคว่ำตอนอายุเท่าไหร่ครับ

จริงหรือป่าวครับที่ว่าใส่แพมเพิดบ่อยไปจะทำให้เด็กขาโก่ง
33 ตอบกลับ

เอาที่คุณแม่สะดวกเลี้ยงดีกว่านะคะ คนอื่นไม่ได้มาเลี้ยงกับเราด้วย ไม่มีเด็กที่ขาโก่งด้วยแพมเพิสหรอกค่ะ แต่ถ้าเปลืองนี่อีกเรื่องนึงนะคะ55555 ส่วนนอนคว่ำ ทางบ้านเราก็แนะนำให้จับนอนคว่ำ เด็กจะได้ไม่ผวา หัวจะได้สวย อีแม่กลัวลูกหายใจไม่ออก เลยไม่จับคว่ำ จับนอนตะแครงเอาค่ะแต่จะฝึกลูกนอนคว่ำแค่ 2-3 นาทีพอให้เขาได้ลองชันคอขึ้น ลูกเข้า 2 สัปดาห์ก็จับคว่ำได้แล้วค่ะ แต่สะดือน้องต้องหลุดแล้วด้วยนะคะ

ใส่แพมเพิสมากๆ หรือนานๆ ไม่ดีครับ เพราะมันจะทำให้อับชื้น เกิดผดผื่นหรือแพ้ได้ครับ ถ้าใส่ก็ต้องหมั่นดูแลให้ดีๆ ครับ

สะดวกเลี้ยงแบบไหนเราเลี้ยงแบบนั้นดีกว่าค่ะ แต่ถ้ากล้วน้องคันรึผื่นคันผื่นแดงก้อสลับใส่ผ้าอ้อมด้วยก้อได้ค่ะ.

นอนคว่ำเด็กจะเป็นเองค่ะ ไม่บังคับ เพราะเด็กแต่ละคนพัฒนาการช้าเร็วต่างกัน

ไม่จริงค่ะ มันอยู่ที่กรรมพันธ์มากกว่า ของเราใส่ตั้งแต่เกิดไม่โก่งเลยค่ะ

ไม่เกี่ยวนะคะเเม่เด็กขาจะโก่งไม่โก่งขึ้นอยู่กับกรรมพันธุ์พ่อแม่นะคะ😊

บ้านนี้ใส่ทั้งวันตั้งแต่คลอดจนตอนนี้จะ 11 เดือนแล้ว ขาไม่โก่งค่ะ

ไม่เกี่ยวค่ะ บ้านนี้ใส่ตั้งแต่คลอด ใส่ทุกวันจน2ขวบ ขาไม่โก่งค่ะ

ลูกเราใส่ตั้งแต่เกิด จนถึงสองขวบ ใส่ตลอดเวลา ขาก็ไม่โก่งนะคะ

เราว่า ขาโก่ง หัวทุย เป็นเรื่องของกรรมพันธุ์ค่ะ