นับอายุครรภ์

เริ่มนับจากวันแรกที่ ปจด. มาวันแรก หรือวันสุดท้ายของปจด.ล่าสุดค่ะ แม่ๆ

7 ตอบกลับ

การนับอายุครรภ์ให้นับจากวันที่ประจำเดือนมาวันแรกของครั้งสุดท้ายที่ประจำเดือนมาค่ะ เช่น มาวันที่ 1-3 ก.พ ให้เริ่มนับตั้งแต่วันที่ 1 ไปจนถึงปัจจุบันค่ะ จะเป็นอายุครรภ์ตามที่หมอคำนวณ

5y ago

ขอบคุณค่ะ🥰

ประจำเดือนมาวันแรกหรือวันสุดท้ายไม่สำคัญค่ะ เพราะสำคัญที่วันตกไข่ คือนับไป 14 วันจากประจำเดือนวันแรกค่ะ

5y ago

อายุครรภ์หมอจะไม่ได้นับจากวันที่ตกไข่นะคะ แต่นับจากวันแรกที่เป็นประจำเดือนครั้งสุดท้ายค่ะ

พึ่งรู้ว่าสันแรก ้ข้าใจผิดว่าวันสุดท้ายของเดือน

ปจด วันแรกของเดือนสุดท้ายจ้า

มาวันแรก ของเดือนสุดท้ายจ้า

ปจด วันแรก ครั้งล่าสุดค่า

ปจด.วันแรก ของ ปจด.ล่าสุดค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ