อาการไอ

เราไอมาเป็นเดือนแล้วสามารถกินยสแก้ไอได้ไหม ค่ะตอนนี้ท้องได้20wแล้ว

9 ตอบกลับ

เราไอตั้งแต่รู้ว่าท้อง ขอยาหมอมาทานก็ไม่หาย สรุปพ้นช่วงแพ้ท้องประมาณ 3-4 เดือน ไอก็ห่ยไปเอง 🤣 งงมากค่าาา แต่ถ้าจะซื้อยากินเองใฟ้แจ้งด้วยว่าตั้งครรภ์อยู่นะคะ ยาบางตัวก็ไม่สามารถทานได้ค่ะ

กินได้นะค่ะ แต่ทางที่ดีถามหมอให้หมอจัดหายาแก้ไอให้จะดีกว่า ตอนเริ่มท้องน้อง แม่บ้านนี้ก็ไอมาหลายเดือนเลย

ยาแก้ไอไม่ได้ค่ะ หาหมอดีกว่าเจาจะได้เอายาที่กินได้มาให้ แนะนำมะนาวผสมน้ำผึ้งค่ะอุ่นๆหน่อยค่อยๆจิบ

ลองต้มน้ำใบเตยอุ่นๆดื่มทุกเช้านะคะ หรือหาผลมะกอกน้ำมาทานค่ะ..จิ้มพริกเกลืออร่อยดี☺️

ไม่ได้คะได้แค่พาราจิบน้ำอุ่นงดหวาน ทอด เย็น รหรือหาหมอให้หมอจ่ายยาคะ

ไปหาหมอค่ะแม่ กินยาแก้ไอไม่ได้นะคะ คนท้องห้ามกิน

แนะนำไปหาหมอนะคะ หมอจะจ่ายยาสำหรับคนท้องให้ค่ะ

ไปหาหมอค่ะ ให้หมอจัดยาให้ ไม่ควรหายากินเอง

ขอบคุนค่าา