ตั้งครรภ์ท้องแรก

เราไม่เคยซีเรียสกับเรื่องท้องเล็กเล็กท้องใหญ่เลย มีแต่คนอื่นชอบมาบอกเราว่าเราท้องเล็ก เล็กกว่าคนอื่นจัง น้ำหนักลูกคงน้อย บอกให้เราบำรุงเยอะๆกินนม กินอาหารบำรุง ซึ่งเราก็ตอบกลับทุกครั้งว่าเรากินเยอะ พยายามกินแต่ของมีประโยชน์ของที่หมอแนะนำ แต่ทำยังไงก็ท้องมันเล็กเอง แต่นน.ลูกเราก็ตามเกณฑ์ อย่าเอาท้องเล็กใหญ่มาเปรียบเทียบกันเลยค่ะ คนฟังเหนื่อยใจ

ตั้งครรภ์ท้องแรก
41 ตอบกลับ

เรานี่ 7 เดือนเข้าเดือนที่แปด เหมือนมีพุง น้องตัวเล็กเกือบตกเกณฑ์ แต่พัฒนาการตามวัย หมอบอกว่าน้องปรับตัวให้เข้ากับสรีระแม่ เพราะเราตัวเล็ก ออกมาโตข้างนอกก็ได้ แต่ที่สำคัญให้น้องอยู่ในท้องจนครบกำหนด อวัยวะแข็งแรงดีกว่าคะ

2y ago

เหมือนกันค่ะ ของเรา32w คุณแม่เอง นน.ขึ้นแค่ 6 ก.ก น้อง นน.ต่ำกว่าเกณฑ์ 1 สัปดาห์ แต่คุณหมอบอกว่าน้องดิ้นเก่ง หัวใจเต้นปกติ