ดาวน์ซินโดรม เสี่ยงสูง

เราได้ไปตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรมที่โรงพยาบาล ผลออกมาว่าเสี่ยงสูง 1:88 ได้เจาะน้ำคร่ำต่อ ตอนนี้เครียดและกังวลมากค่ะ ร้องไห้ตลอด กลัวผลน้ำคร่ำออกมาผิดปกติ เคยมีแม่ๆคนไหนเจอแบบนี้บ้างมั้ยคะ วิตกกังวลขั้นสุดแล้วค่ะ ตอนนี้

7 ตอบกลับ

ตอนท้องเราอายุ40 ผลเสี่ยงสูง1:80 นัดเจาะน้ำคร่ำเพื่อผลที่ชัดเจนกว่าตรวจเลือด หมอให้ปรึกษากับครอบครัวว่าถ้าผลออกมาว่าผิดปกติจะเอาน้องไว้หรือให้ยุติการตั้งครรภ์ ใจเราเสียไปเลย กังวลต่างๆนาๆ แต่พอถึงวันเจาะและรอฟังผล เราภาวนาขอให้น้องแข็งแรงปลอดภัย ผลออกมาว่า ปกติ เราโล่งใจและดีใจมาก ขอให้แม่ทำใจให้สบายอย่าเครียดหรือกังวลมาก เพราะโอกาสที่ผลจะปกติมีมากกว่าอยู่แล้ว สู้ๆนะคะ

แม่ไม่ต้องเครียดนะค่ะ ส่วนมากผลออกมาปกติเกือบ90%ค่ะ บ้านนี้ก็โดนเจาะน้ำคร่ำเหมือนกันค่ะผลปกติน้องแข็งแรงดี ขนาดคนที่เสี่ยง1:3ผลก็ยังปกติค่ะ

บ้านนี้เสี่ยง1ใน50 ผลออกมาปกติคะ บางคน1ใน2 ผลก็ปกติ แม่ทำใจสบายๆอย่าเครียดมากนะคะส่งผลต่อน้อง ผลต้องออกมาปกติคะ สู้ๆ✌

บ้านนี้กำลังจะไปตรวจพรุ่งนี้ รู้สึกใจคอไม่ดีเลยค่ะ🥺🥺

บ้านนี้เสี่ยง1ใน6 เจาะผลออกมาปกติค่ะ ทำใจให้สบาย

เคยอ่านเจอเสี่ยง 1:2 พอเจาะน้ำคร่ำ ผลออกมาปกติค่ะ

ขอให้ผลผ่านไปด้วยดี เป็นกำลังใจให้นะคะ❤️