น้ำนมยังไม่มาเลยคะ

เราได้35w1d ยังไม่มีน้ำนมเลย ปกติไหมคะพอดีท้องแรกกลัวไม่มีน้ำนมให้ลูก ปวดนมมากคะ

2 ตอบกลับ

บางคนมาหลังคลอดจ้า แต่เริ่มบำรุงได้เลยค่ะแม่ น้ำขิง น้ำหัวปลี ไก่ผัดขิง หมูผัดขิง แกงเลียง ใบกระเพรา อินทผลาลัม หมั่นนวดกระตุ้น หมั่นปั๊มนม และท้ายที่สุดแต่ดีที่สุด คือ ปรึกษาคลินิกนมแม่ ค่ะ

5y ago

ขอบคุณคะ

ลองทานอินทผาลัมดูนะคะ ลองเข้าไปดูโพสของเราได้ค่ะ เราโพสเรื่องน้ำนมไว้วันก่อนค่ะ

5y ago

กินทุกวันเลยคะ แต่น้ำนมก็ยังไม่มา หรืออาจจะหลังคลอดค่อยมาคะ เพราะปกติ35wก็เห็นเพื่อนๆมีน้ำนมกันหมดล่ะ คุณแม่ก็แอบกลัวว่าจะไม่มีน้ำนมให้ลูก