ฝากครรภ์กับหมอคนไหนจะได้ผ่ากับหมอคนที่ฝากไหมคะ

เราใช้สิทธิ์ 30 บาทในการฝากครรภ์เพราะเป็นท้องที่2 ท้องแรกผ่าคลอดคะ เราคลอดกับโรงพยาบาลรัฐ ถึงเวลาฝากครรภ์ไปฝากที่คลินิกที่เป็นสิทธิ์ของโรงบาลนั้น แต่พออายุครรภ์มากขึ่นพยาบาลแจ้งว่าต้องไปฝากต่อที่โรงบาลอยากถามแม่ๆ ที่เคยฝากกับ รพ.รัฐหน่อยคะ พอดีแอบไปดูข้อมูลคุณหมอที่ฝากครรภ์ คุณหมอไม่ได้ประจำที่โรงบาลรัฐ ที่แม่ฝากครรภ์คะ แต่เป็นโรงบาลเอกชน แม่กังวลว่าจะไม่ได้ผ่ากับหมอที่ฝากคะ ท้องแรกฝากกับหมอคนไหนก็ผ่ากับหมอคนนั้นเลยคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

เคยแต่คลอดเอง ฝากคลีนิคส่งต่อ ร.พ. บางครั้งก็เจอหมอคนเดิม บางครั้งก็คนละคน ตอนคลอด พยาบาลทำคลอดค่ะ มีแค่หมอเวร กรณีแม่ หมอไม่ได้ประจำ ร.พ. น่าจะไม่ได้ผ่าให้นะคะ (เดาค่ะ) เพราะหมอไม่น่าจะมาทำงานข้าม ร.พ. กัน

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่