ใครเคยเป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์บ้างค่ะ (ขอประสบการณ์คนเคยเป็นค่ะ)

เราโดนกลืนน้ำตาล รอบแรก 50 mg เจาะเลือด1เข็ม ได้ 180ค่ะ รอบ2 คุมอาหาร กลืนน้ำตาล100mg เจาะเลือด4เข็ม ได้ 91/206/225/187 ผ่านแค่เข็มแรกเข็มเดียว หลังตรวจเสร็จ หมอส่งเคสให้ปรึกษาหมอเบาหวาน หมอเบาหวานให้คุมอาหารอีก2อาทิตย์ ไปเจาะเลือดใหม่ 1เข็ม ต่อไปจะเกิดอะไรขึ้นไหมค่ะ ถ้าเกิดน้ำตาลสูง หรือ ไม่สูง ตัวเราเองมั่นใจว่าถ้าเจาะเข็มเดียว ไม่กลืนน้ำตาล เราว่าค่าเลือดเราปกตินะค่ะ

1 ตอบกลับ

เราก็เป็นค่ะ เหมือนกันเลย หมอให้คุมอาหารค่ะ งดผลไม้รสหวาน งดน้ำหวาน งดน้ำมะพร้าว งดนมหวาน ลดอาหารทอดมัน ถือว่าเข้าสู่ภาวะเสี่ยงเบาหวานขณะตั้งครรภ์ ถ้าเจาะอีกแล้วผ่าน หมอก็จะให้คุมอาหารไปจนคลอด ไม่ต้องทำอะไร และจะเจาะตรวจเลือดทุกๆ 2 สัปดาห์ ถ้าเจาะเลือดแล้วไม่ผ่าน นั่นคือ แม่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ สำหรับคำตอบ🤗🤗