พ่อแม่มีพาหะธารัสซีเมีย

เราและแฟนมีพาหะธารัสซีเมีย สาเหตุที่ยุติการตั้งครรภ์ไม่ได้เนื่องจากเรารู้ตัวว่าตั้งครรภ์ตอน5เดือนค่ะอายุครรภ์จึงไม่สามารถยุติได้ อยากสอบถามมีบ้านไหนเป็นแบบเราบ้างไหมคะน้องเกิดปกติดีหรือเปล่าคะ ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

ธาลัสซีเมียถ้าไม่ใช่ชนิดรุนแรงไม่ยุติก็ได้ค่ะ ส่วนน้องจะปกติไหมอยู่ที่ชนิดที่เป็นบางชนิดต้องเติมเลือด กินยา แม่เป็นชนิดไหนลองถามหมอดูค่ะจะได้วางแผนถูก