ความเชื่อเรื่องการห้ามซื้อของใช้เด็กเตรียมไว้กับสิ่งที่เจอ

เราเห็นในกลุ่มนี้มีปัญหาเรื่องคนในบ้านหรือผู้หลักผู้ใหญ่มีความเชื่อว่าเตรียมของใช้ไว้ล่วงหน้า หรือบางคนเองที่ไม่แน่ใจว่าควรเตรียมตอนไหนดี ซึ่งเราก็โดนบ้านแฟนสั่งค่ะ ว่าไม่ให้เตรียมแต่ก็ไม่เชื่อ เราเริ่มซื้อตั้งแต่รู้เพศ แต่ก่อนหน้านั้นมีการทำเช็คลิสต์เป็นหมวดๆไว้ว่าควรจะต้องซื้ออะไรบ้าง ซึ่งงบประมาณก็แล้วแต่สะดวกของแต่ละบ้าน เราไปงานเด็กแทบทุกงานค่ะแล้วก็ซื้อตามห้าง จนล่าสุดตอนนี้เราได้ 31วีคแล้ว ของเกือบครบแต่ก็ยังมีขาดของจุกจิกบ้าง แต่ไปหาหมอมารอบนี้คือพบว่า เรามีอาการครรภ์เป็นพิษ ซึ่งตอนอยู่คลินิกความดันครั้งแรกวัดได้ 153/89 หมอก็ตกใจให้นั่งพักวัดอีก 2 ครั้งลงมาแค่ 145/85 หมอก็ร้องขอให้เราหยุดงาน แต่เราขอหมอถึงอาทิตย์หน้าเพื่อเครียงานให้เรียบร้อย หมอก็ไม่ได้ว่าอะไรแต่ก็มีข้อห้ามเพิ่มก็คือห้ามเดินนานนะคุณแม่ หยุดช้อปปิ้งไปเลย หลังจากกยุดงานแล้วให้นอนเฉยๆอยู่บ้าน พอมาถึงตรงนี้เราอยากขอบคุณในความดื้อของตัวค่ะที่ไม่เชื่อคนโบราณเลือกจะเตรียมของให้เร็วที่สุด เพราะถ้าตอนนี้เรายังไม่เตรียมลูกคงไม่ต้องได้ใช้อะไรแล้ว แล้วเราก็ไม่มั่นใจให้ใครเลือกของให้ลูกเราทั้งนั้นเราอยากเลือกให้เค้าเอง

1 ตอบกลับ

บ้านนี้รู้เพศน้องก็ทยอยซื้อเลยคะ พอใกล้วันคลอดจะได้ไม่ฉุกละหุก ถามว่ามีคนเตือนมั๊ย ตลอดเลยคะ แต่เราไม่ถือ เราเน้นสบายใจที่จะทำคะแม่