แผลฝีเย็บแยก

เราเห็นแผลหลังคลอดตัวเองวันนี้ คลอดธรรมชาตินะคะ แผลฝีเย็บข้างนอกมันแยกออกมาข้างนึงอ่ะค่ะ แต่การใช้ชีวิตปกติก็ไม่เจ็บไม่อะไร แสบๆนิดนึงตอนโดนน้ำ มันเป็นเนื้อสีชมพูเลยอะค่ะ ไอเราก็ไม่รู้ว่ามันไปแผลแตกตั้งแต่ตอนไหน อยากทราบไว้พอให้ทำใจว่าวันที่11มิ.ย.นี้ต้องไปตรวจแผลหลังคลอด โดนหมอดุแน่เลย แล้วงี้จะโดนเย็บใหม่อีกรอบไหมคะ กลัวได้แอดมิดอีกรอบมากเลย

2 ตอบกลับ

สู้นะค่ะๆของเราก็เป็นเหมือนคุณแม่อ่ะค่ะแผลแยกแถมไม่สมานกันอีกติดเชื้อพร้อมค่ะ แถมได้แอดมินให้ยาฆ่าเชื้อหมดไปหลายกระปุกเลยค่ะกว่าจะได้ออกจากโรงพยาบาลปาไปตั้ง 5 วันเลยค่ะ แต่ไม่ได้เย็บใหม่นะค่ะๆ (ไม่ต้องกลัวหมอว่าหรอกค่ะ)

ไม่ต้องกลัวโดนดุนะคะให้กลัวแผลจะติดเชื้อค่ะ แม่ทำความสะอาดด้วยสบู่ทุกครั้งนะคะ เดี๋ยวหมอจะเย็บให้ใหม่ไม่ต้องแอดมิทค่พ