ลูกไม่จำเป็นต้องมีพ่อเซ็นต์รับรองบุตรได้ไหมคะ

เราเลิกกับพ่อของลูก ตอนนี้อายุครรภ์38+3w. จำเป็นไหมต้องให้พ่อเซ็นรับรอง ถ้าไม่เซ็นจะมีปัญหาภายหลังไหม

9 ตอบกลับ

ถ้าจะไม่ให้เค้ามีสิทธิ์อะไรในตัวลูกเลย ต้อง 1. ไม่จดทะเบียนสมรส 2. ไม่ต้องให้ฝ่ายชายจดรับรองบุตร 3. ไม่ต้องใส่ชื่อพ่อเด็กในใบแจ้งเกิด ถ้าทำได้ครบทั้ง 3 อย่างนี้ สิทธิ์ในตัวลูกจะเป็นของแม่คนเดียว 100% ค่ะ ถ้าเค้ามาวุ่นวายอะไร ก็ใช้กฏหมายจัดการได้ แต่ถ้ามีการจดอย่างใดอย่างนึงขึ้นมา จะมีความเสี่ยงที่เขาจะเข้ามาทวงสิทธิ์ในตัวลูกได้ค่ะะะ

ไม่จำเป็นค่ะคุณแม่ และไม่มีปัญหาค่ะ พอน้องโตขึ้นแล้วต้องใช้เอกสารอะไร เช่น เข้าโรงเรียน ก็ใช้แค่เอกสารแม่คนเดียว ไม่ต้องยุ่งยากค่ะ

ไม่จำเปนค่ะ ถ้าเซนแล้วต้องการพ่อเซนเอกสารมันไม่มาจะยุ่งยากกว่าค่ะ ชื่อแม่คนเดียว จบเบ็ดเสร็จทุกสิ่ง

5y ago

โอเค ขอบคุณค่ะแม่

ไม่จำเป็นค่ะเราก็ไม่ใส่ บอกว่าไม่ประสงค์จะใส่ชื่อเค้าก็จะถามเหตุผลแค่นี้ละค่ะ

ไม่มีปัญหาค่ะ ลูกจะเป็นสิทธ์ของแม่แค่คนเดียว

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่

ไม่จำเป็นค่ะ ไม่ต้องใส่ชื่อพ่อก็ได้

ไม่รู้ว่าจริงรึป่าวนะคะ.

5y ago

เราก้อไม่ได้จดทะเบียน

ไม่มีปัญหาค่ะ

ไม่จำเป็นค่ะ