มีเเม่ๆบ้านไหนเป็นเหมือนเรามั้ยค่ะ

เราเป็นเเบบนี้บ่อยค่ะ ไม่รู้ว่าลูกโก่งตัวกับท้องปั้นเเตกต่างกันยังไง ของเราชอบนูนเเข็งขึ้นมาข้างนึงค่ะ เเบบนี้ปกติมั้ยค่ะ 21wเเล้วค่ะ. ( เคยถามหมอเเล้วค่ะ หมอบอกว่าถ้าลูกโก่งตัวก็ไม่เป็นไร. เเต่ถ้าท้องเเข็งเเล้วมีเลือดออกไห้ไปหาหมอ). เราไม่ค่อยสบายใจเลยค่ะ

มีเเม่ๆบ้านไหนเป็นเหมือนเรามั้ยค่ะ
18 ตอบกลับ

ถ้าน้องโก่งตัวจะนูนแข็งข้างได่ข้างหนึ่งค่ะแม่ แต่ถ้าท้องแข็งมดลูกบีบตัวจะแข็งทั่วท้องเลยค่ะ ตอนที่ท้องแข็งแม่ก็ลองเอามือทั้งสองข้างกดดูตรงท้องทั้งสองข้างนะค่ะจะได้รู้ว่ามดลูกบีบตัวหรือน้องโก่งตัวค่ะ

5y ago

จ้าแม่

เป็นเช่นกันค่ะน้องเขาโก่งตัวค่ะเป็นแต่ตอนเช้าพอดีถามพี่ๆคนท้องด้วยกันเขาว่าน้องโก่งตัวทีแรกก็กลัวเหมือนกันกลัวว่าน้องจะเป็นอันตรายแต่พอพี่เขาว่าน้องโก่งตัวค่อยสบายใจหน่อย😊😊

เราเป็นค่ะเวลานอนหงายแล้วเราก็ชอบเอามือลูบๆเบาๆแล้วเขาดิ้นตอบ เคลื่อนไปเคลื่อนมา มีความสุขดีค่ะ พอนอนตะแคงก็หายค่ะ 🥰

นอนหงายก็เป็นเช่นกันจ้าแข็งมากเลยพอเอามือลุบน้องเขาก็ค่อยอ่อนลงจ้า😊😊😊☺️☺️

แนะนำให้แม่นอนตะแคงนะค่ะแม่ถ้าน้องโก่งตัว ลดการตึงปวดหน้าท้องด้วยค่ะ

ของเรา33week ท้องแรกค่ะ แยกไม่ออกระหว่างโก่งตัวกับท้องแข็งเหมือนกัน

ไม่แนะนำให้นอนหงายนะค่า นอนตะแคงเลือดจะไหลเวียนดีกว่าค่ะ

ปกติค่ะแม่ ของเราจะไปทางขวาซะมาก ตอนแรกก็ตกใจเหมือนกัน

อย่าปล่อยให้ท้องแข็งนานคะ พอแข็งแล้วเปลี่ยนท่านอน

ท้องแข็งค่ะอันตรายรีบหาหมออย่าทิ้งนาน