อ้วน 100 โล ตั้งครรภ์มีใครเป็นเหมือนเราไหมคะ กังวลมาก

เราเป็นคนอ้วนมาก น้ำหนักก่อนตั้งครรภ์ 96 ตอนนี้ท้องได้ 5เดือน น้ำหนักขึ้นมา 99 มีแต่คนทักว่าท้องไม่ใหญ่เลย มีแต่พุงเดิม แม่ๆคนอื่นที่อ้วนเป็นแบบนี้ไหมค่ะ

201 ตอบกลับ

ส่วนตัวเรามองว่าปกติถ้าไม่ได้ตั้งครรภ์ การที่มีน้ำหนักเยอะก็มีผลเสียกับร่างกายหลายอย่างอยู่แล้วนะคะ ยิ่งถ้าท้องด้วยควรจะต้องดูแลดี ๆ

ขอถามคุณแม่หน่อยค่ะว่าตอนนี้กี่เดือนแล้วคะ อยากแนะนำให้ลองทานผัก หรือพวกอาหารที่มีแคลอรี่ต่ำแต่ให้ประโยชน์เยอะในช่วงนี้แทนไปก่อนค่ะ

ก่อนท้องน้ำหนัก108โล ท้องได้5เดือนน้ำหนักลงไป102เพราะเเพ้หนักมากตอนี้ได้6เดือนน้ำหนักขึ้นมา105 ท้องยังปกติไม่ใหญ่มากแต่แตกลายเยอะมากเลยค่ะ

ตอนเราท้องกว่าคนอื่นจะรู้ว่าท้องก้อ7เดือนแล้วคะ หมอไม่ให นน.ขึ้น สรุปคลอดขึ้นมา 7โล ช่วง5เดือนก้อขึ้น 2 โล ไงคุณแม่ระวังเบาหวานด้วยนะค่ะ

เราตั้งครรภ์ นน. 110 ค่ะ ตอนนี้19 3 วีคแล้ว นน. ไม่ขึ้นเลยสักโลค่ะ พยายามคุมอาหารและน้ำตาล หมอบอกว่าดีมากและไม่ต้อฃกังวลเพราะลูกเติบโตดีค่ะ

ก่อนท้องเราหนัก 105 ตอนนี้ท้อง5เดือน น้ำหนักลง เหลือ97.4 เนื่องจากคุมอาหารงดของหวานทั้งหมด คุณหมอบอกว่า มีภาวะความเสี่ยงเรื่องเบาหวานค่ะ

เราเป็นคนนึงที่อ้วน 100 โล แล้วตั้ง ครรภ์ค่ะแผลก็แห้งง่ายดี รอยก็จางลงเรื่อยๆ ค่ะ อย่ากังวลค่ะ

3y ago

แม่ผ่าคลอดใช่ไหมค่ะ

ตอนท้องแรกเราก็อ้วนค่ะ 100 โล ก็พยายามปรึกษาหมอตลอดนะคะ ถ้าคุณแม่กำลังกังวลเรื่องนี้อยู่ก็สบายใจได้เลยค่ะ มีอะไรก็ปรึกษาหมอได้เลย

เป็นเหมือนกันค่ะ ก่อนท้องหนัก93ช่วงแพ้ท้องลงไปเหลือ89 ตอนนี้5เดือนแล้วอยู่ที่91.5ค่ะ ถ้าไม่ใส่ชุดคลุมท้องจะไม่มีใครรู้เลยว่าเราท้อง

บ้านนี้ตอนนี้ท้องได้34+6 นน128ค่ะ เป็นคนที่หน้าท้องหนา เมื่อก่อนไม่เห็นท้องเหมือนกันค่ะ ท้องจะมาโตช่วงอายุครรภ์33ค่ะ

3y ago

ดิ้นแรงค่ะ ดิ้นเยอะด้วยค่ะ