อ้วน 100 โล ตั้งครรภ์มีใครเป็นเหมือนเราไหมคะ กังวลมาก

เราเป็นคนอ้วนมาก น้ำหนักก่อนตั้งครรภ์ 96 ตอนนี้ท้องได้ 5เดือน น้ำหนักขึ้นมา 99 มีแต่คนทักว่าท้องไม่ใหญ่เลย มีแต่พุงเดิม แม่ๆคนอื่นที่อ้วนเป็นแบบนี้ไหมค่ะ

201 ตอบกลับ

เราตอนรู้ว่าท้อง ก็หนัก 103โลเข้า3เดือน หนัก 104.8โล ท้องได้5เดือน หนัก 98โล ตอนนี้ 8เดือน 102โล หมอ ไม่ให้น้ำหนักแม่ขึ่นเยอะค่ะ คุ้มน้ำตาล

ท้องนี้113ค้าเริ่มแรก110ท้อง5เดือนกว่าขึ้นมา3โลท้องไม่ใหญ่คะเหมือนอ้วนปกติเลยแต่ไม่ซีเพราะลูกดิ้นเก่งมากคุณแม่อย่าเครียดนะคะ❤

บ้านนี้น้ำหนัก108-109ค่ะ น้ำหนักลดตอนท้องได้6เดือน ตอนนี้33+6w น้ำหนักขึ้นไม่เกิน7โลเลยค่ะ เราท้องใหญ่แล้วแต่ก็มีพุงเหมือนเดิมค่ะ

อ้วนเหมือนกันคะ ท้อง 2 น้ำหนักค้างจากท้องแรก ก่อนท้อง 76 ตอนนี้ 34 วีค น้ำหนัก 95 ท้องใหญ่มาก แต่ไม่มีน้ำตาล หรือความดันเลยคะ

ก่อนท้องหนัก 114 ค่ะ ตอนนี้ 19 week น้ำหนักขึ้นมาเป็น 116 น้องปกติค่ะ น้ำหนักตามเกณฑ์ ไม่ต้องกังวลนะคะคุณ ผ่อนคลาย ทำใจให้สบายค่ะ

พยายามอย่าไปฟังคนอื่นมากค่ะ ถ้าไปตรวจตามที่หมอนัด ให้ฟังหมออย่างเดียว เดี๋ยวประมาณ 7 เดือนไปแล้วน้ำหนักก็ขึ้นค่ะ

เป้นค่ะท้องไม่ไหย่เรยจะเข้า6เดือนเเร้ว ก่อนท้องหนัก76ท้องหนัก69 เเอบกังวลเเต่ซาวก้โล่งค่ะเพรามันเหมือนคนไม่ได้ท้อง😂

ไปเจอบทความนี้มาค่ะ https://th.theasianparent.com/high-fat-diet-linked-with-long-term-health-of-infants-210120/web-view ลองอ่านดูนะครับ เผื่อจะพอช่วยอะไรในระหว่างช่วงตั้งครรภ์ได้

ของหนูปกติหนัก 51 ตอนนี้​ได้5 เดือนแล้ว ใครเห็นก็งง ว่าคนท้อง5เดือน มีพุงแค่นี้หรอ ไม่ต้องกังกลหรอกค่ะสู้ๆนะคะคุณ​แม่

ลองให้หมอตรวจดูอาการข้างเคียงด้วยก็ดีนะ ถึงจะไม่ได้เป็นเบาหวานหรืออะไร แต่ก็ควรเช็คเรื่องสุขภาพทั่วไปของเราด้วย