อ้วน 100 โล ตั้งครรภ์มีใครเป็นเหมือนเราไหมคะ กังวลมาก

เราเป็นคนอ้วนมาก น้ำหนักก่อนตั้งครรภ์ 96 ตอนนี้ท้องได้ 5เดือน น้ำหนักขึ้นมา 99 มีแต่คนทักว่าท้องไม่ใหญ่เลย มีแต่พุงเดิม แม่ๆคนอื่นที่อ้วนเป็นแบบนี้ไหมค่ะ

201 ตอบกลับ

ถ้าอ้วนก่อนท้อง จะมองไม่ค่อยออกค่ะ ก่อนท้องเรา 92 ช่วงแรกแพ้ท้องลดไปเหลือ 87 ตอนนี้21 วีค นน. 89 ค่ะ มีแต่คนบอกว่าท้องเล็กเหมือนกัน คิดว่าคงไปขยายช่วง 7-8 เดือนค่ะ

เค้าบอกว่าถ้าแม่อ้วนตอนท้อง ลูกที่เกิดมาก็จะอ้วนด้วยค่ะ แต่เห็นมีวิธีดูแลน้ำหนักตัวให้เหมาะสมด้วยนะคะ เราไปเจอในบทความนี้มา https://th.theasianparent.com/if-mother-fat-kid-will-fat-too/web-view

ไม่ต้องกังวลนะคะแม่ ตอนท้องหนัก 98 ตอนนี้ 36 wk ขึ้นมา 100.5 น้ำหนักได้ลูกแต่ท้องแม่ไม่ค่อยออก มาออกช่วงเดือนท้ายๆค่ะ ไม่มีเบาหวาน ความดันอาจมีสูงบ้างค่ะ

อ้วนเหมือนกันค่ะ ทั้งอ้วนและเบาหวานขณะตั้งครรภ์ ตอนนี้ 5เดือน นน.ขึ้นมา 1 กก. คนทักว่าอ้วนหรือท้อง แต่เราไม่ได้สนใจค่ะ ปล่อยวาง นน.ลูกดี ลงลูกหมดค่ะ

แอบกังวัลเหมือนกันค่ะ เราเป็นคนอ้วนมาก 80 กว่าแล้ว เพิ่งแต่งงานได้ไม่นาน แอบกลัวว่าถ้าจะมีลูกเลยจะเป็นผลเสียมั้ย หรือเราควรจะควบคุมน้ำหนักก่อน

ท้องแรกหนัก104กิโล ท้อง2นี้ก่อนท้องหนัก74ตอนนี้ท้อง5เดือนแล้วน้ำหนัก81-82เด่วลงเด่วขึ้นน้ำหนักแต่ละเดือนขึ้น1-2กิโลค่ะท้องนี้ไม่รุ้จะถึง110กิโลไหม😁

ถ้าคนที่อ้วน 100 โล แล้วเตรียมตัวจะตั้ง ครรภ์ อยากแนะนำให้ดูแลเรื่องนี้ก่อนสักหน่อยนะคะ เพราะไม่งั้นอาจจะมีหลาย ๆ อย่างที่ทำให้กังวลตอนท้องแน่

เค้าก่อนท้อง89ตอนนี้ได้5เดือน90โลค่ะ ท้องไม่ออกเหมือนกันแต่ซาวดูน้ำหนักตามเกณฑ์เสียอีกอยาางหน้าท้องเราหนามากๆจะไม่ค่อยรู้สึกว่าลูกดิ้นค่ะ

น้องเราเป็นคนอ้วนมากตอนท้องเหมือนกันค่ะ เลยไป 114 กก. ตกใจเหมือนกันขึ้นไปได้ยังไงขนาดนั้น ตอนนี้ลดลงมาเหลือ 80 กิโลแล้วค่ะ คลอดมาได้ 9 เดือนแล้ว

เป็นเหมือนกันค่ะมีแต่คนบอกว่าไม่เหมือนคนท้องเลยท้องไม่เห็นออกเลยเหมือนคนอ้วนเหมือนเดิมแต่แม่บ้านนี้ไม่สนใจค่ะใครอยากจะพูดอะไรก็เชิญ