อ้วน 100 โล ตั้งครรภ์มีใครเป็นเหมือนเราไหมคะ กังวลมาก

เราเป็นคนอ้วนมาก น้ำหนักก่อนตั้งครรภ์ 96 ตอนนี้ท้องได้ 5เดือน น้ำหนักขึ้นมา 99 มีแต่คนทักว่าท้องไม่ใหญ่เลย มีแต่พุงเดิม แม่ๆคนอื่นที่อ้วนเป็นแบบนี้ไหมค่ะ

201 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้อ้วนเหมือนกันค่ะ หนัก 90 กก.พุงหนา คุณหมอบ่นๆ ตอนนี้ 20 week + 3 วัน ยังไม่รู้สึกว่าลูกดิ้นเลยคะ เป็นกังวลเรื่องลูกไม่ดิ้นด้วยค่ะ หรือว่าเรา ไม่รู้สึกเพราะพุงเราหนาด้วยคะ

แม่บ้านนี้ก่อนท้อง91ตอนนี้22+2แล้วหนักขึ้นมา91.9เองเมื่อก่อนแอบกังวนนะค่ะว่าน้ำหนักไม่ขึ้นแต่พอไปอุลตร้าซาวด์หมอบอกว่าน้องโตตามวัยมากคับไม่มีผิดเพี้ยนแม้แต่นิดเดียวเลย

อ้วนไม่ถึง100 แต่พุงนำนมมานานแล้วค่ะ 😅 ขนาดท้อง5เดือน ยังไม่รู้สึกว่าท้องใหญ่ขึ้นเลย บางคนยังดูไม่ออก เพราะพุงใหญ่อยู่แล้ว ดูแลสุขภาพนะคะ หวังว่าเจ้าตัวเล็กจะแข็งแรงค่ะ

ท้องแรกก่อนท้องนนเราอยู่ที่ 75 ตอนท้องทานเก่งมากๆ จนคุณหมอเตือนให้งดเบเกอรี่ทุกชนิด แต่เราก็ไม่ค่อยได้ทานหรอกนะคะ กินผลไม้เยอะมากกว่า นน.วันคลอด 99.6 กก. ไม่มีเบาหวานค่ะ

อ้วน 100 กิโลกตั้งครรภ์แล้วมันจะมีเรื่องอะไรกังวลไหมคะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 7 สัปดาห์แล้วค่ะมีอาการแพ้น้อยลงกินเยอะขึ้นค่ะจะมีผลอันตรายต่อเด็กไหมคะน้ำหนักเกินขนาดนี้

ตอนแรกเราก็กังวลเรื่องน้ำหนัก เพราะเราเป็นคนอ้วนเหมือนกัน แล้วไม่ค่อยเห็นคนใกล้ตัวอ้วนเลย ก่อนตั้งครรภ์115 ตอนนี้ท้องน้องได้5เดือนแล้วค่ะ ยังไม่มีปัญหาอะไรนะ

ก่อนท้อง87ตอนนี้24wหนัก92ค่ะ กินกลูโคส2รอบ รอบแรก2ขวดไม่เจอน้ำตาล รอบที่2วันที่28นี้ค่ะ ควบคุมอาหาร ท้องตอนนี้ใหญ่มากค่ะเหมือนคนท้องใกล้คลอดเลย🤣🤣 เราไม่ซีเรียสค่ะ

แฟนผมน้ำหนัก 120 กว่า ตอนท้อง ไม่ค่อยกังวลครับ เพียงแต่ต้องใกล้ชิดคุณหมอ อาการที่เจอมีต้องฉีดอินซูลิน กินไม่ได้ แฟนปวดข้อ คลอดเองไม่ได้ ซาวด์ก็ไม่ค่อยเห็นครับ

เราก่อนท้อง95ค่ะตอนนี้21weeks ขึ้นมาสามโลละไม่อยากคิดอีกสี่เดือนที่เหลือจะขึ้นอีกกี่โลแต่แม่ไม่ต้องกังวลนะคะถ้าท้องเล็กแต่นน.น้องในท้องตามเกณฑ์ก็โอเคแล้วค่ะ

ขอนอกเรื่องหน่อยค่ะ อยากถามว่าก่อนท้อง ท้องยากไหมคะ ตอนนี้เราก็อยากมีน้องมาก ๆ เลย รอมาหลายปีแล้วแต่ยังไม่ท้องสักที่ ตอนนี้ นน.85 kg.ค่ะ ได้บำรุงอะไรบ้่งไหมคะ