อ้วน 100 โล ตั้งครรภ์มีใครเป็นเหมือนเราไหมคะ กังวลมาก

เราเป็นคนอ้วนมาก น้ำหนักก่อนตั้งครรภ์ 96 ตอนนี้ท้องได้ 5เดือน น้ำหนักขึ้นมา 99 มีแต่คนทักว่าท้องไม่ใหญ่เลย มีแต่พุงเดิม แม่ๆคนอื่นที่อ้วนเป็นแบบนี้ไหมค่ะ

201 ตอบกลับ

ไม่ต้องกังวลค่ะ ออกไม่ได้หมอก็ผ่าออก เรา นน. 86 ถึง 87 ตอนท้อง นน.ลด 6 โล ตอนนี้ 5 เดือน +กับโรคประจำตัวไทรอยด์/เบาหวาน สมัยนี้หมอเก่งค่ะ แนะนำไปฝากที่คลีนิคคุณหมอได้ดูละเอียดๆ เราฝากพิเศษไปเลยค่ะ ตรวจนีฟ ซาวด์ MFM ทำหมดเลยค่ะ

ตอนแรกเราหนัก 112โล แต่ลดน้ำหนักไปเหลือ92โล พอรู้ว่าท้องน้ำหนักขึ้นมาเป็น96.7โล จนถึงตอนนี้ ท้องได้20weekแล้ว น้ำหนักขึ้นมาถึง99.5โล จะร้อยโล แล้วคะ แอบกังวล เพราะเวลาซาวด์จะมองไม่ค่อยเห็นเพราะชั้นไขมันของเรามันบังหมดเลยคะ

แม่บ้านนี้ก่อนท้อง 86 กก. ตอนนี้ 36 wk น้ำหนักอยู่ที่ 89 กก. ค่ะขึ้นมาแค่3โล เอง หมอก็บอกค่ะ ของเก่าเยอะ 😂 แต่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์นะค่ะ 2700 พึ่งซาวด์วันนี้เลย เมื่อก่อนเครียดเพราะปากชาวบ้านค่ะ ถามหมอ เชื่อหมอ ดีที่สุดค่ะแม่

นี่ก็เป็นค่ะคุณแม่คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะถ้ากินยาตามที่หมอสั่งกินอาหารให้ครบก็ไม่มีอะไรน่ากังวลจ้าเพราะนี่ก็พึ่งไม่อัลตราซาวมาหมอบอกว่าน้องเเข็งเเรงดีเเค่คุณแม่อย่ากินของหวานก็พอแล้วค่ะสู้ๆนะคะคุณแม่

บ้านนี้ก่อนท้องหนัก 103 หมอแอบบ่นนิดหน่อยเพราะเสี่ยงเป็นเบาหวาน เลยงดน้ำหวานชาไข่มุกต่างๆ แม่ไม่มีแพ้ท้องใดๆ ตอนนี้ลงเหลือ 95 โล แต่ทารกปกติทุกอย่าง อีกอย่างแม่ต้องควบคุมอาหารเพื่อลดความดันสูงอีกด้วยค่ะ

ก่อนท้องประมาณ 90 ค่ะ ตอนนี้ได้ 20week แล้ว รู้สึกว่าท้องไม่ใหญ่ขึ้นเลย น้ำหนักก็ไม่ค่อยขึ้น พุงยังเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือ ยังไม่รุ้สึกว่าลูกดิ้นเลยค่ะ ไม่เหมือนท้องแรก(ไม่อ้วน) เลยไม่รุ้ว่าจะผิดปกติอะไรมั้ย

น้ำหนักขึ้นน้อยเหมือนกันค่ะ ก่อนท้อง 74.5 ตอนนี้ท้อง 6 เดือนกว่าเล่าหนัก 75.9 ขึ้นมาประมาณ โลครึ่ง ตอนแรกแอบกังวล กลัวลูกไม่โต แต่พออ่านคอมเม้นแล้ว น่าจะไม่มีปัญหานะคะ ถ้า นน.ขึ้นเยอะ น่าจะมีปัญหามากกว่าค่ะ

บ้านนี้ท้องได้ 33 3 น้ำหนัก่อนท้อง 92 ตอนรู้ตัวว่าท้อง 94 ณ ตอนนี้ หนัก 103 น้ำหนักขึ้นมาแล้ว 11 โล จร้า หมอให้คุมอาหารห้ามกินแป้ง กินได้แต่ปลากับผักไข่ต้ม ไม่กินไข่แดง เป็นกำลังใจให้แม่ท้องด้วยนะค่ะ สู้ๆค่ะ

นำ้หนักบ้านนี้ก่อนท้อง93-94ค่ะตอนนี้นำ้หนัก100ท้องได36+1วีคแล้วอยากบอกว่าทรมานสุดๆค่ะปวดไปหมดทุกที่แรกๆปวดที่ส้นเท้าเพราะนำ้หนักเพิ่มหนักขึ้นขาเลยรับนำ้หนักไหวทรมานมากค่ะแม่คนอ้วนท้องไม่ดีเลย..😥😥

คุณแม่อย่าเคลียดนะค่ะ พยายามควบคุมน้ำหนักค่ะ เน้นผัก นม ไข่ กล้วย แอปเปิ้ล ช่วยได้นะค่ะบ้านนี้ ผ่านมาแล้ว หมอสั่งควบคุมอาหารเลยค่ะ เพราะทานแล้วลงแม่ ไม่ลงลูกเลย น้ำหนักขึ้นมาเกือบ20โล สู้ๆนะค่ะ