อ้วน 100 โล ตั้งครรภ์มีใครเป็นเหมือนเราไหมคะ กังวลมาก

เราเป็นคนอ้วนมาก น้ำหนักก่อนตั้งครรภ์ 96 ตอนนี้ท้องได้ 5เดือน น้ำหนักขึ้นมา 99 มีแต่คนทักว่าท้องไม่ใหญ่เลย มีแต่พุงเดิม แม่ๆคนอื่นที่อ้วนเป็นแบบนี้ไหมค่ะ

201 ตอบกลับ

บ้านนี้ 17w ก่อนท้อง 98 พอชั่งตอนเพิ่งรู้ว่าท้อง (ประมาณ 6-7 w) อยู่ที่ 99 ไม่มีแพ้ท้อง แต่ไม่ค่อยอยากกินอะไร ประมาณ 12 w ตรวจน้ำตาลเกิน ต้องคุมอาหาร ลดน้ำตาล ตอนนี้น้ำหนักอยู่ที่ 96-97 ตัวเล็กโตตามเกณฑ์ แต่ต้องลุ้นเรื่องเจาะน้ำคร่ำอีกวันศุกร์นี้ แม่ๆเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ

บ้านนี้ตอนท้อง 85 kg. หาหมอคนแรก บอกตอนคลอด 100 kg. ขึ้นแน่ๆๆ ให้ระวังเรื่องอาหาร เรื่องเบาหวาน เราเลยดูแลตัวเอง งดกินกาแฟเลย เราเน้นกิน นม กินนมถั่วเหลือง กินไข่ เพื่อบำรุงลูก ตอนคลอดเรา นน. 95 kg. เท่ากับ ขึ้นมา 10 kg. ไม่มีเบาหวาน แค่เกือบเป็นเบาหวาน หมอบอกเฉียดทุกอย่าง

ก่อนท้องเราหนัก 74 ค่ะ ตอนนี้ 29 w 5d น้ำหนักอยู่ที่ 80 น้ำหนักน้องในท้องปกติ ถึงเกณฑ์ค่ะ แต่หมอเข้มงวดเรื่องน้ำหนักแม่มากต้องขึ้นไม่เกิน 2 กิโล ตอนเดือน เราค่ามวลร่างกายเราได้แค่นั้นค่ะ ยิ่งถ้าร่างกายแม่เดิมๆอ้วนมาก น้ำหนักจะขึ้นมากไม่ได้นะคะ

3y ago

อ้วนเลยค่ะฝากท้องตอน4เดือนน้ำหนักเราอยู่ที่105จ้าตอนนี้5เดือนแล้วจ้า

น้ำหนักเราก่อนท้อง72โลคลอดน้องตอน36w2วันหนัก74โล หลังคลอดน้ำหนักลดไป10โลเลยค่ะในเวลา2เดือน คุณหมอให้คลุมเรื่องน้ำหนักเพราะตอนท้องมีพาว่ะน้ำตาลขณะตั้งครรภ์ตอนแรกก็กังวลกลัวลูกขาดสารอาหารเพราะคุมเรื่องน้ำหนักมากแต่พอคลอดน้องออกมาน้องน้ำหนัก2840กรัม

ตอนนี้ท้อง20w ก่อนท้องหนัก 51 ตอนนี้ชั่งล่าสุด 56 นน.ขึ้นมา 5 โล เกือบ6โลตรวจน้ำตาลได้ 158 คุณหมอสั่งควบคุมอาหารแล้ว ครั้งหน้างดอาหารไปตรวจถ้าน้ำตาลยังเกินอีกจะได้กินยาแล้วกังวลมาก พยายามลดน้ำตาลควบคุมอาหารแล้วค่ะแต่มันหิว😥😥 แม่ๆมีวิธีแนะนำไหมคะ

ก่อนท้อง122 พอท้องลงไป4โลค่า แต่เรากินนะ อยากกินอะไรก็กิน กินเยอะมาก แต่น้ำหนักลง กินนมก่อนนอนทุกวัน ของหวาน ผลไม้ น้ำหวานกินหมดทุกอย่าง แต่น้ำหนักลง ตอนนี้5เดือนแล้ว คนก็ทักบอกไม่เหมือนคนท้องเลย เราตอบไปเลยว่า ทุนเดิมเยอะค่าเลยดูไม่ออก

เป็นเหมือนกันค่ะ ก่อนท้องหนัก75ตอนนี้5เดือนน้ำหนักขึ้นมา10.3โล เป็น 85.3 มีแต่คนทักว่าท้องไม่ใหญ่กลัวว่าน้ำหนักจะลงแม่มากกว่าลูก แล้วก็จริงค่ะ ซาวด์มาลูกหนักแค่200กรัมที่เหลือเป็นน้ำหนักของแม่กังวลมากค่ะกว่าลูกน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ค่ะ

ก่อนหนูท้องหนักแค่70กว่าเองค่ะและก่อนจะรู้ว่าท้องก็เริ่มสงสัยตัวเองว่าเดะนี้กินเยอะมากหมูกะทะกินหมูได่เป็นโลๆเลยค่ะจนลองตรวจกับชั่งน้ำหนัก ตอนนี้หนูท้อง5เดือนน้ำหนัก105โลเลยค่ะตอนนี้อ้วนมากค่ะ เหนื่อยง่ายด้วย ความดันขึ้นๆลงๆ

แม่บ้านนี้ก่อนท้อง118 ตอนนี้ท้องได้ 34+3 นน.ขึ้นมา139.1โล ไม่มีอาการแพ้อะไรเลยจ้า อ้วนพุงใหญ่พุงหนา ไม่เป็นเบาหวาน แต่ความดันสูงเพราะเดินเหนื่อยไปหาหมอกลัวว่าจะเป็นครรภ์เป็นพิษ แต่ไม่ต้องกังวลนะคะแม่ ให้ทาน ผลไม้ นม ไข่ บำรุงไปเลยจ้า

ตอนฝากท้องก็น้ำหนัก 90 โล พอฝากได้ซักพักแพ้ท้องนอนไม่ได้ 2-3 อาทิตย์ พออากาศหนาวมาเป็นภูมิแพ้หายใจไม่คล่อง ไปหาหมอกินยาอีก วิตกวังวล กลัวอีกเพราะความที่อายุเยอะ น้ำหนักลด 6 โล คิดว่าตัวเองทั้งอายุ 36 น้ำหนัก 90 เลยคิดว่าจะไหวมั้ย