นับลูกดิ้น

เราเป็นคนนึงที่นานๆทีจะได้ตื่นมากินข้าวตอนช่วง9โมง (บางครั้งไม่ตื่นคะ ตื่นเที่ยง) ช่วง9โมง เราจะรู้สึกว่าลูกดิ้นแรงบ้างไม่แรงบ้าง แต่ไม่เกิน3ครั้ง เราจะกินข้าวตอนช่วงบ่ายคะ ลูกก็จะดิ้นคะ เคยอ่านเจอว่าหลังอาหาร1ชม. ลูกควรดิ้น 4ครั้ง อันนี้ดิ้น บางทีก็เกิน4คะ บางทีก็ไม่ถึง3 ครั้ง พอเลยชม. เรานอนดูหนังต่อ ลูกก็มีโก่งตัวทุกวันคะ แต่แค่ไม่ได้อยู่ในเวลาที่กำหนด เลยชม.ที่ให้นับมาแล้ว ลูกก็ดิ้นอยู่คะ แต่เว้นห่างระยะห่างแล้วไม่ได้อยู่เวลาที่กำหนดเท่านั้นเองคะ แต่มีแอบดิ้นเสมอที่เรานอนดูหนัง ทุก20นาที บางทีก็10นาที เราจะกินข้าวมือที่2 คือตอน2ทุ่มตลอดคะ บางทีก็เลยบ้าง เพราะแม่สามีทำคนเดียว หลัง1ชม. ก็ดิ้นอยู่เสมอคะ บางวันหนักก็4ครั้ง บางวัน3ครั้งแล้วเงียบ พอเลยเวลาที่กำหนดให้นับอีก เราก็นอนดูหนังปกติคะ ลูกก็ดิ้น ทุก10นาทีบ้าง 20นาทีบ้าง จน4ทุ่มเราเผลอหลับบางก็โก่งตัวใส่เรา เราก็นอนคะ เที่ยงคืนเราตื่นเพราะสามีเลิกงาน แล้วออกไปหาไรกินกันต่อจนถึงตี1ตี2ตลอด ทุกวัน ลูกก็จะดิ้นไปมา ขณะอยู่บนรถ จนกลับเข้าบ้านลูกก็จะดิ้นตอบเวลาสามีเอามือมาลูบ ช่วง ตี3 ลูกจะดิ้นทุก5นาที 10นาที 20นาที จนถึงตี5เราเข้าห้องน้ำ ก็มีแอบดิ้น จากหลังนั้นก็หายเงียบคะ แบบนี้ปกติมั้ยคะ แต่พอเรามาคิดดูรวมๆแล้วมันเกิน10ครั้งนะคะ แต่ปกติมั้ยคะ ตอนนี้เราหายใจไม่ค่อยออกคะ เหมือนลูกตัวใหญ่ขึ้น นอนตะแคงอย่างเดียวช่วงนี้ ไม่เคยบวมน้ำ พอยืนเราก็เท้าบวมพอนอนพักก็หายบวมคะ

1 ตอบกลับ

ใครก็ได้ช่วยทำให้เราเลิกคิดมากเรื่องนับลูกดิ้นตอนหลังกินข้าวที