ท้องแล้วทำไมหัวนมดำ คนท้องหัวนมดำ เกิดจากอะไร แล้วแก้ได้รึเปล่า

เราเป็นคนนึงค่ะ ที่ตอนท้องหัวนมจะสีเข้มกว่าปกติค่ะ ซึ่งจริงๆแล้วเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ปกติสำหรับแม่ท้องมากเลยค่ะ เพราะเป็นเรื่องของฮอร์โมนตอนท้องค่ะ ถ้าพอคลอดสีก็จะจางลงเองค่ะ แต่ว่าแม่ๆก็สามารถป้องกันหัวนมคล้ำจากปัจจัยภายนอกได้ด้วยการเลี่ยงแสงแดด และทาครีมบำรุงอย่างสม่ำเสมอ แต่ต้องระวังนะคะ ช่วงที่ให้นมลูกต้องอย่าทาครีมที่บริเวณหัวนมนะคะ เพราะอาจจะทำให้เกิดอันตรายกับลูกได้ค่ะ นอกจากนี้ การเลือกทานอาหารที่มีวิตามินซีสูงก็จะช่วยเรื่อง ปรับสีผิวด้วยค่ะ แล้วแต่ละคนมีวิธีดูแลหัวนมกันยังไงบ้างคะ

5 ตอบกลับ

เป็นทุกคนค่ะ ฮอร์โมนเปลี่ยนเดี๋ยวก็กลับมาเหมือนเดิม