สะดือไม่เเห้ง มีติ่งสีแดง หลังสะดือหลุด สะดือจุ่นออกมา และเริ่มใหญ่ขึ้นทุกวัน

เราเป็นกังวลมากคะ หลังจากที่สะดือน้องแห้งและหลุด ก็มีติ่งเนื้อสีแดงโผล่ออกมา เราก็เช็ดทำความสะอาดเหมือนเดิม แต่พอน้องเริ่มได้ 1 เดือนก็สังเกตุเห็นว่า สะดือน้องโตขึ้นเรื่อยๆ และทำให้ติ่งเนื้อนั้นใหญ่ขึ้นและโผล่ออกมาข้างนอก มีแม่ท่านไหนที่ประสบปัญหาแบบนี้บ้าง และแม่ๆแก้ไขรักษาอย่างไรคะ

สะดือไม่เเห้ง มีติ่งสีแดง หลังสะดือหลุด สะดือจุ่นออกมา และเริ่มใหญ่ขึ้นทุกวัน
1 ตอบกลับ

ทำความสะอาดให้แห้ง เหมือนเดิมคะ สังเกตุอีกสักพักคะ ถ้าไม่สบายใจเปลี่ยนเป็นเช็ดตัวให้น้องก่อนคะ งดโดนน้ำ แต่ทำความสะอาดสะดือเหมือนเดิม ถ้าไม่ดีไปกว่านี้หรือมีกลิ่นเหม็นรุนแรง ไปหาหมอนะคะ