แชร์ประสบการณ์คลอด

เราเจ็บท้องคลอดวันที่9ตอนบ่าย3รอยันเที่ยงคืนปากมดลูกเปิดช้ามากเลยตัดสินใจผ่า น้องคลอดวันที่10ตอนเที่ยงคืนหมอเอาน้องมาให้ดูบอกน้องเป็นเพดานโหว่ สงสารมากค่ะ หมอบอกให้พาไปรักษา ตอนนี้เราดันมาแผลอักเสบต้องเย็บแผลใหม่นอน รพ.เป็นสิบคืนคิดถึงลูกมากค่ะ แม่ๆที่ยังไม่คลอดกินยาบำรุงกันเยอะๆนะคะ?สิ่งที่เราคิดว่าจะไม่เกิดขึ้นมันอาจจะเกิดขึ้นก็ได้

แชร์ประสบการณ์คลอด
95 ตอบกลับ

ตอนดิฉันท้องแรกฉัน​อยู่​กับ​ผู้ใหญ่​ค่อนข้าง​หัวโบราณ​นิดนึง​แกคอยห้ามฉัน​อย่ากินยาบำรุง​นะเดี๋ยว​เด็ก​โตคลอดยากฉันก้อแอบ​กิน​บ้าง​ม่กิน​บ้างแต่พอคลอดออกมาน้องตัวเหลืองต้องฉายแสงเกือบสองอาทิตย์​หมอบอกผลของการม่กินยาฉันเสียใจมากนับแต่นั้นฉันม่เชื่ออีกเลย

5y ago

ตัวเหลืองเกิดได้จากหลายสาเหตุ คุณแม่อย่าโทษตัวเองเลยนะคะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

เป็นกำลังใจให้แม่หายเร็วๆนะค่ะ ขอให้น้องได้รับการรักษาที่ดี และหายเร็ว ขอบคุณแม่ที่แชร์ประสบการณ์ การกินยาบำรุงระหว่างตั้งครรภ์เป็นเรื่องที่สำคัญมากจริงๆค่ะ

ปากแหว่งดูได้จากภาพอัลตราซาวน์ค่ะ แต่เพดานโหว่​ ดูไม่ได้ค่ะ​ (เนื่องจากอยู่ภายในช่องปาก)​ คุณหมอที่รพ.รามาบอกมาค่ะ​ แต่เกิดมาแล้วรักษาได้​

ไม่เป็นไรนะคะคุณแม่ ปากแหว่งเพดานโหว่รักษาได้นะ คุณแม่ลองพาน้องไปปรึกษาที่โรงพยาบาลศิริราชนะคะ มีทางรักษาน้องให้หายเป็นปกติได้ค่ะ สู้ๆนะคะ 🧡🧡

5y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ

เดี๋ยวนี้วัฒนาการก้าวหน้า รักษาตอนแรก แผลเนียน โตขึ้นมาแทบดูไม่ออกค่ะว่าเปนเพดานโหว่ แม่ไม่ต้องห่วงนะค่ะ ของให้น้องกับแม่แข็งแรงๆเร็ววันนะค่ะ

หายไวๆนะค่ะ หนูก็ไม่ค่อยกินยาที่หมอไห้ค่ะ กินแค่ช่วงแรกๆ จะเป้นไรไหม แต่ซาวทุกครั้งหมอก็บอกปกติ ไม่มีปากแหว่งเพดานโหว่

5y ago

ขอบคุนค่ะ

โชคดีบ้านดีกินยาบำรุงที่หมอให้ประจำไม่เคยขาด. แต่ที่บ้านเราก็มีเชื่อนี้อาบอกมา กลัวหนูจะเป็นมากๆ

คุณหมอบอกมั้ยคะว่าสาเหตุเกิดจากอะไร จะได้เป็นวิทยาทานให้คุณแม่ท่านอื่นๆป้องกันด้วยค่ะ

5y ago

สาเหตุเกิดขึ้นได้หลายอย่างค่ะ สุขภาพแม่ การกินยา บุหรี่

ขอให้น้องกับแม่หายไวๆนะคะ แล้วสาเหตุที่น้องเป็นเพราะอะไรคะแม่ จะได้ป้องกันได้ถูกคะ

แล้วเป็นเพราะอะไรคะ น้องถึงเป็นเพดานโห่ว จะได้ระวังค่ะ