อยากภามคุณแม่

เราเครียดมาก ท้องแล้ว เลิกกับพ่อของลูกตอนนี้ไม่มีเงินเลย งานไม่มีทำ ถ้าคลอดออกมาไม่มีคนเลี้ยงให้ แล้วต้องเลี้ยงอยากสอบถามใครมีประสบการณ์ บ้างไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

ไม่มีเงินมันลำบากนะคะแม่ เราเองตอนท้องแรกเลิกกับพ่อของลูกตอนท้อง 4 เดือน แต่ก็ถือว่าดีมี่เรายังมีงานทำ ฝั่งพ่อของลูกก็ซื้อนม ซื้อน้ำ ซื้อข้าวมาให้ ตอนนั้นคือต้องจ่ายหลายอย่าง ค่าไฟ ค่าน้ำ ค่ารถ ไหนจะต้องค่าฝากท้อง จากนั้นเราก็ตัดสินใจกลับบ้านไปอยู่กับครอบครัวเราดีกว่า อยู่แล้วลำบากตัวเอง กลับบ้านไปยังมีพ่อ แม่ ที่เป็นห่วงถึงจะบ่นก็ยังดูแลเรา แล้วก็ย้ายไปฝากท้องที่โรงบาลแถวบ้าน ไม่มีค่าใช้จ่ายอะไรเลย มีแค่ค่าคลอด 8,000 กว่าๆ เพราะเรามีประกันสังคม ก็ถือว่ายังดี พอหลังจากที่คลอดลูกได้ 3 เดือน เราตัดสินใจคุยกับพ่อกับแม่ว่า ต้องกลับไปทำงานแล้วนะ พ่อหาเงินคนเดียวไม่ไหวหรอก ตอนคิดกลับตอนลงมามันต่างกันมากคะ น้ำตาของคนเป็นแม่ที่จากลูกมามันไหลตลอดทาง ทำใจไม่ได้..แต่เราก็ต้องคิดในใจว่าทำเพื่อลูก... โทรหาลูกทุกวันเห็นหน้าลูกก็ชื่นใจแล้ว .... หายเหนื่อยพร้อมสู้ๆต่อค่ะ...แม่ก็สู้ๆนะคะ...☺️❤️

ถ้าไม่มีเงินไม่มีงานก็อยู่ไม่ได้ค่ะ ต้องคุยกับครอบครัวตัวเองดู ว่าถ้าไปทำงานพอจะมีใครเลี้ยงให้ได้บ้าง