เด็กน้อยวัย 3 ขวบที่เอาแต่ใจขั้นสุด

เราเคยตั้งปฎิธานว่าลูกคนที่สองเราจะไม่ดุ ไม่ว่า ไม่ตี เหมือนลูกคนแรก แต่สองวันนี้ เราต้องตี เพราะลูกเอาแต่ใจเกินเบอร์ เอาไม่อยู่เลย จะเอาแบบนี้ที่ตัวเองต้องการต้องให้ได้ เราควรทำยังไงกับลูกดี คือเค้าค่อนข้างมีจุดยืนมากๆ เวลาดุ เวลาตีเราก็สงสาร ไฟกับไฟชนกัน ปล.ตั้งแต่ไปร.รมีพฤติกรรมเปลี่ยนมาก อะไรก็แม่ ทุกอย่างคือแม่ แถมไม่อยากไปร.ร มันจะเกี่ยวกันไหม วันคือที่สุดนั่งร้องไห้ต่อหน้าเค้า หวังเค้าจะคิดได้ แต่ก็ต้องทำตามเค้าถึงจะหยุด แต่พอเค้าสงบลง เราก็จะสอนแบบนี้ไม่ได้นะลูก เค้าก็บอกเข้าใจตลอด แต่ก็ยังทำ อีกอย่างคือเค้าไม่สบายด้วยเพิ่งหาย มันเกี่ยวด้วยหรือป่าวน้า #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

วัยทองวัย3ขวบ แม่ลองไปหาอ่านดู สิ่งที่แม่ต้องทำคือเข้าใจอารมณ์ลูกวัยนี้ วิธีการรับมือ เขายังเด็กค่ะ บาวทีสมองส่วนอารมณ์มันนำ แม่เข้าใจให้มากๆ หาอ่านค่ะมันมีวิธีรับมือ อดทนให้มากๆเพราะเราคือโลกทั้งใบของเขา

1y ago

เราต้องทำตามเค้า คือเค้าจะสงบ บางอย่างทำได้ ก็ทำได้ แต่บางอย่างเกินความสามารถก็ทำไม่ได้ เพลียมากต้องอดทนสุด