แม่ๆท่านไหนเป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์บ้างคะมีวิธีดูแลตัวเองแบบไหนบ้าง..ขอคำแนะนำ หน่อยค่ะ

เราอายุ39ตั้งครรภ์แล้วเป็นเบาหวานอยากได้วิธีดูแลตัวเองและทานอาหารจำพวกไหนบ้างคะ#อยากรูขอบคุณล่วงหน้านะคะ

13 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นคะหมอเเนะนำไห้กินข้าวกล้อง1อาทิตย์กิน3มื้อไห้กินส้มวันละ1-2ลูกฝรั่ง1ลูกฝรั่งช้วยลดน้ำตาลเเต่ต้องกินหลังกินข้าวครึ่งชั้วโมงไห้กินไข่วัน1สามถึงสี่ฟองเเต่เรากินวันหกฟองงดเเป้งของทอดของมันของหวานกินนมถั่วเหืลองรดจืดกาหมีจืดแอนมัมสะหลับกันเรามีวิทีตรวจไม่ขึ้นถ้าหมอนัดเดือนครั้งเราจะกินปกติจนไกล้ถึงวันนัดเราค่อยลดกินตามหมอสั่ง

1y ago

เดี๋ยวจะรองทำตามดูนะคะ ขอบคุณมากๆค่ะ

บ้านนี้กินประเภทแป้งไม่ได้เลยค่ะ​ข้าวไรซ์​เบ​อร์รี่​ข้าวกล้องก็ไม่ได้​ น้ำตาลขึ้นสูงเลยค่ะ​ ทานแต่พวกเนื้อไร้มัน​ ไข่ไก่​ ผัก​ ผลไม้ทานน้อยมากๆค่ะ​ส่วน​ใหญ่​เป็นฝรั่ง​กับแก้วมังกรค่ะ​งดน้ำตาล100% คุมอาหารตั้งแต่​26วีคตอนนี้​ จะ39วีคแล้วค่ะ​ ไม่มีค่าน้ำตาลเกินหลังอาหารทุกมื้อ

1y ago

ขอบคุณมากๆๆนะคะเดี๋ยวทำตามคำแนะนำค่ะ

แม่บ้านนี้ปกติชอบทานขนมหวานมากๆ แต่พอรุว่าจะตรวจเบาหวานก้ลดของหวานลง แล้วเปลี่ยนมาต้มน้ำใบเตยดื่มแทนน้ำเปล่าทุก แต่ของหวานก็ยังทานอยู่นะ ตรวจรอบแรกผ่านเลยคับ คุณแม่ลองทำดูนะคะ อย่ากังวลอย่าเครียด✌️✌️

บ้านนี้ตรวจรอบเดียวผ่านค่ะ 129 ก่อนไปตรวจเค้าต้มนํ้าใบเตยกิน กินข้าวไรซ์เบอร์รี่หรือข้าวกล้อง เมนูก้อพวกอกไก่ เเล้วก้อเมนูปกติค่ะ แต่เค้าจะลดของหวานก่อนตรวจช่วงนั้นลดกินน้อยลงค่ะม่ใช่ม่กินเรย😂🤣

1y ago

สู้ๆนะค่ะ อย่าเครียดค่ะ❤️✌️✌️

แม่บ้านนี้เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะกินข้าวกล้องกับข้าวกินจำพวกต้มยำก๋วยเตี๋ยวงดของทอดแร้วฉีดยาอินซูลีนตามที่หมอสั่งนมก้อกินแบบจืดพร่องมันเนยขนมปังโฮมวีดไม่ต้องทาแยมค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ตรวจเบาหวานถึง3รอบ ปกติจะทานข้าวเหนียวตลอด พอรู้ว่าเป็นเบาหวาน งดข้าวเหนียว ก๋วยเตี๋ยว เลยค่ะ น้ำหวาน กินบ้างพอหายอยาก พอคลอดก็หายแล้วค่ะ

1y ago

เดี๋ยวจะรองต้มกินดูนะคะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ❤️

เราก็เป็นค่ะยิ่งท้องแก่คุมยากมากค่ะกินแบบเดิมน้ำตาลก็เกินบางมื้อทั้งๆที่ไม่ได้แตะของทอดของหวานของมันเลยค่ะ

1y ago

เดือนหน้าก็จะคลอดแล้วค่ะแม่ก็มาเป็นเบาหวานอีกกังวลมากค่ะ

แม่บ้านนี้อายุ40 หมอก็บอกว่าเป็น แม่กินเหมือนเดิมทุกอย่าง น้ำตาลก็ไม่ขึ้นนะคะ แต่แม่บ้านนี้เจาะสุ่มน้ำตาลทุกวัน

ส่วนตัวทานตัวนี้ลดน้ำตาลในเลือดและเพิ่มน้ำหนักน้องค่ะ สนใจสั่งซื้อได้ที่ https://www.tiktok.com/@bannungakeshop?_t=8c5HYAnGnOa&_r=1

1y ago

ช่วยลดการเป็นตะคิวด้วยค่ะ

ในเฟซมีกลุ่ม “เบาหวานขณะตั้งครรภ์ อาหารคนเป็นเบาหวาน” ลองดูแนวทางการคุมอาหาร การกินดูค่ะ