สอบถามเรื่องตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรมค่ะ

เราอายุ30ปี อายุครรภ์12สัปดาห์ คุณหมอให้มาตัดสินใจว่าจะตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรมมั้ย เราตัดสินใจจะตรวจค่ะ!!! แต่คุณหมอมี2วิธีมาให้เลือกดังนี้ แบบที่1 ตรวจเลือด ผลน่าเชื่อถือที่85% ราคา2900฿ แบบที่2 ตรวจNIPT ผลน่าเชื่อถือที่99% ราคา12,000 เราอายุยังไม่ถึง35 หมอเลยบอกว่ายังไม่ต้องใช้วิธีเจาะน้ำคร่ำไปตรวจค่ะ ?? จึงอยากมาถามแม่ๆ ว่าเลือกตรวจวิธีไหนกันคะ

36 ตอบกลับ

ตรวจ nipt (แบบnifty) ค่ะ ตรวจเลือด รอฟังผล~10วันทำการ ได้ตรวจหลายโรคเลย และตรวจเพศด้วยค่ะ ตรวจละสบายใจมากๆ