ตรวจดาวน์ซินโดรม

เราอายุ20มีสิทธิประกันสังคม สามารถไปตรวจที่โรงพยาบาลรัฐได้ไหมคะ และมีค่าใช่จ่ายเยอะไหมคะ

9 ตอบกลับ

บ้านนี้ไปฝากครรภ์รพ.รัฐ สิทธิ์ปกส. ม.39 หมอให้เข้าโครงการคัดกรองดาวน์ซินโดรม ได้เจาะเลือด อัลตร้าซาวด์ ไม่มีค่าใช้จ่ายอะไรเลยนะคะ แต่บ้านนี้ความเสี่ยงต่ำเลยไม่ได้เจาะน้ำคล่ำหรือทำอะไรต่อค่ะ

ตอนนี้มีโครงการฝากครรภ์ฟรีทุกสิทธิ์ค่ะ แม่บ้านนี้ฝาก รพ.รัฐค่ะ เจาะเบือตรวจดาวน์ทุกอย่างฟรีหมดค่ะไปตามรพ.ตามสิทธิ์เรยค่ะ ฝากฟรียันคลอด แต่ค่าคลอดสำรองจ่ายก่อนยุแล้วค่ะขอประกันสังคม

ตามโรงพยาบาล​รัฐ​ส่วนมากจะเป็น​แค่คัดกรองรึเปล่าคะ ไม่ได้​ละเอียด​มาก เอาชัวร์​ต้องตรวจโครโมโซม​ค่ะ เจาะน้ำคร่ำ ถ้าเจาะเลือด​นิฟตี้เทสราคาจะสูงหน่อยค่ะ

เราใช้ปกส. แต่ต้องสำรองจ่ายเองก่อน ตรวจดาวน์ รพ.รัฐ เราอายุ39ละและอยากรู้แบบละเอียดรอบเดียวจบเลยเลือกเจาะน้ำคร่ำ 3,900 บ. แต่ถ้าแบบนิฟตี้ประมาณ 15,000 มั้งนะ

ถ้าแม่จะไชสิทประกันสังคมต้องสำรองจ่ายก่อนค่ะประมาณ1หมื่นบาทถ้าคลอดธรรมชาติแต่ถ้าผ่า15000ถึง20000แล้วค่อยไปเบิดทีประกันสังคมเอาค่ะ

หมอจะเจาะเลือดตรวจคัดกรองดาว ก่อนค่ะว่ามีความเสี่ยงสูงเเค่ไหน ถ้าเสี่ยงต่ำ ก็ไม่ได้เจาะน้ำคล้ำ

ตรวจฟรีค่ะ แต่อายุครรภ์ต้องไม่เกิน 16สัปดาห์ นะคะ ของเราสิทธิ์ ประกันสังคม พยาบาลแนะนำให้ตรวจ

ของเค้าฝากวันเเรกตอน4เดือน ใช้บัตรทองเสียไป900กว่าบาท เเต่วันนัดมาเรื่อยๆเสียเเค่30ค่ะ

เราสิทปกส.อยู่รพ.เอกชน​ แต่ไปตรวจที่รพ.รัฐไม่เสียค่าใช้จ่ายเลยค่ะ

2y ago

แล้วแต่รพ.หรือเปล่าคะ​ เพราะบ้านนี้ฝากคลีนิคแต่หมอคลีนิคประจำอยุ่รพ.รัฐนั้น​ เขาเลยเขียนใบให้ไปตรวจ​เลยได้ตรวจฟรี​ แต่ถ้าได้เสียตังค์คงไม่แพงเท่าไหร่มั้งคะ​ ลองสอบถามทางรพ.ดู