ครั้งหนึ่งฉันเคยพลาด

เราอายุ19ปี ตอนแรกเราคบกันแฟนคนล่าสุดเราก็คิดว่าครั้งเดียวคงไม่ท้องแต่เขาก็บอกให้ลองไปตรวจก่อนที่จะตัดสินใจเลิกกัน แต่เราก็ไม่ฟังพอมาถึงวันที่เลิกกันจริงๆหลังจากนั้นได้ไม่กี่อาทิตย์เรารู้สึกเวียนหัว เหม็นทุกๆอย่าง กินอะไรก็อาเจียนเลยตัดสินใจไปตรวจตอนแรกซื้อมาตรวจขึ้น2ขีดก็ไม่แน่ใจเลยไปตรวจอนามัย แล้วมันก็ท้องจริงๆ เราเลยโทรไปหาเขาว่าเราท้อง แล้วจะเอายังไง เขาก็ได้แต่บอกว่าใช่ลูกเขาหรอ เราโครตเสียความรู้สึกมากๆ แล้วอีกอย่างเขามีแฟนใหม่ไปแล้วทั้งๆที่เลิกกันไปไม่ถึงเดือนเลย สุดท้ายเราเลยแม่ แต่แม่ก็ไม่โกรธอะไรนะเลยโทรไปทางบ้านเขาบ้านเขาก็ยินดีที่จะรับ แม่เขาก็เลยให้ไปอยู่ด้วย แต่ก็อยู่ได้ไม่ถึงอาทิตย์เพราะเขาไม่อยากรับผิดชอบ เขาจะเอาเรื่องเก่ามาพูดตลอดว่าเราเป็นคนทำมันพังเอง แต่เราก็ไม่เคยต่อว่าเลยเรารู้ว่าเราผิดแต่อย่างน้อยก็น่าจะคิดถึงลูกบ้างแต่นี่ไม่เลย ไม่เคยอะไรเลย แต่อย่างน้อยเราก็รู้ถึงใจคนบางคน แต่เราก็เลือกที่จะรับทุกอย่างเอง ทุกๆคู่อาจจะไม่สมหวังอย่างที่คิดเสมอไป แต่คู่ไหนที่สมหวังก็รักกันนานๆ จากประสบการณ์ของตัวเอง อยากให้คนอื่นได้รู้ว่า ทุกปัญหามีทางออก อย่าคิดว่าเขาไม่รับเราอยู่ไม่ได้ เราต้องอายคนอื่น แม่เลี้ยงเดี่ยวเยอะแยะ อย่าทนกับคนที่เขาไม่ได้รักเราจริง รักคนในท้องมากๆ เดี๋ยวทุกอย่างจะดีขึ้นเอง

1 ตอบกลับ

แม่เก่งและแกร่งมากค่ะ ถึงอายุจะน้อยแต่ขอชื่นชมในความแกร่งของแม่ ไม่มีใครไม่เคยผิดพลาดแต่เมื่อผิดพลาดแล้วเราต้องแก้ไขปัญหาและเดินหน้าต่อ ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ